iPhone 8 dùng dải phần mềm thay thế hoàn toàn nút Home

31/08/2017 11:54

Tin đồn mới nhất cho thấy iPhone 8 sắp sửa ra mắt có thể loại bỏ nút Home hoàn toàn và thay bằng dải phần mềm.

Việc loại bỏ nút Home sẽ là thay đổi ngoạn mục nhất trên iPhone trong vòng 10 năm qua. Nút Home hình tròn đã là biểu tượng trên iPhone từ đời đầu năm 2007, tuy nhiên, trong bối cảnh hiện tại, có lẽ Apple cho rằng nó không còn cần thiết nữa.

Thay vào đó, bạn sẽ dùng thao tác vuốt để điều khiển thiết bị và thay thế các chức năng của nút Home. Theo Bloomberg, một dải phần mềm mỏng được đặt phía dưới màn hình. Bạn vuốt lên giữa màn hình để mở khóa điện thoại. Khi đang dùng ứng dụng, cũng thao tác này sẽ mở ra màn hình đa nhiệm, được thiết kế lại để giống với một loạt các thẻ đứng riêng để vuốt. Vuốt tiếp lên nửa trên màn hình để đóng ứng dụng và quay lại màn hình chủ.

Màn hình chủ trên iPhone 8 hiển thị 6 hàng, mỗi hàng 4 ứng dụng. Bên dưới là dock - một dải màu xám cung cấp các ứng dụng thường xuyên sử dụng nhất. Giao diện của dock rất giống với những gì chúng ta đã thấy trong iOS 11 trên iPad.Khu vực rãnh (notch) nằm ở trên cùng màn hình, là nơi chứa camera trước và các cảm biến, là tấm nền OLED. Thanh trạng thái được chia làm hai vùng trái và phải, bên trái hiển thị giờ còn bên phải là tín hiệu Wi-Fi, mạng di động, pin.

Thông tin từ Bloomberg một lần nữa khẳng định màn hình iPhone 8 phẳng và không cong như flagship của Samsung. Phần khung được làm từ thép không gỉ còn phía sau làm từ kính, tương tự mặt trước. Các dải ăng-ten được đặt vào các góc trong khung để tiếp nhận tín hiệu không dây tốt hơn.

Kích thước của iPhone 8 gần giống với iPhone 7 nhưng màn hình lớn hơn, tương tự iPhone 7 Plus nhờ viền của ba cạnh trái, phải, dưới gần như vô hình. Nút nguồn ở cạnh phải dài hơn các phiên bản trước nhằm giúp người dùng bấm dễ hơn khi dùng một tay.

Theo ICTNews

Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang