iPhone 8 có thể được trang bị cảm biến Touch ID ở nút nguồn

15/06/2017 12:24

Apple vừa lặng lẽ tung ra bằng sáng chế mới liên quan đến bộ cảm biến Touch ID của hãng. Tuy nhiên, hiện vẫn chưa rõ cách thức hoạt động của loại công nghệ mới này.

Một loạt thông tin bị rò rỉ lẫn các tin đồn về iPhone 8 tiếp tục xuất hiện. Tuy nhiên, câu hỏi về bộ cảm biến Touch ID sẽ được đặt ở đâu vẫn chưa được trả lời.

Nhiều người cho rằng bộ cảm biến này sẽ được tích hợp vào trong màn hình thiết bị. Điều này có vẻ khá hợp lý vì Apple sở hữu khá nhiều bằng sáng chế tương tự, đồng thời chắc chắn iPhone mới sẽ được trang bị màn hình chiếm hầu hết mặt trước. Số khác lại khẳng định Touch ID sẽ được đặt phía sau iPhone 8, hoặc phía dưới màn hình cảm ứng.

iPhone 8 co the duoc trang bi cam bien Touch ID o nut nguon hinh anh 1
Bằng sáng chế mới nhúng cảm biến vân tay Touch ID vào một phím vật lý ở bên trên thiết bị. Ảnh: Apple.

Khi những tranh cãi còn chưa chấm dứt, Apple đã âm thầm đăng kí thêm bằng sáng chế mới tên gọi "Cảm biến sinh trắc học ngón tay bao gồm giao diện liên kết trực tiếp và những phương pháp liên quan". Theo đó, công nghệ này sẽ nhúng đầu đọc dấu vân tay Touch ID lên trên một phím vật lý.

Lớp bên ngoài phím vật lý này sẽ được phủ một lớp thủy tinh cực mỏng hoặc lớp sapphire. Cảm biến sinh trắc học bao gồm một khu vực cảm nhận ngón tay được đặt bên dưới lớp phủ. Cuối cùng, bản vẽ mô tả một phím nằm bên trên thiết bị, vì vậy, rất có thể đây chính là nút nguồn.

iPhone 8 co the duoc trang bi cam bien Touch ID o nut nguon hinh anh 2
Bằng sáng chế không mô tả cách thức hoạt động cụ thể của loại công nghệ cảm biến vân tay này. Ảnh: Apple.

Ý tưởng này vẫn còn cách thực tế khá xa, do diện tích bề mặt phím nguồn rất nhỏ, người dùng cần phải quét ngón tay qua cảm biến Touch ID thay vì chỉ cần đặt ngón tay lên cảm biến như trước đây. Hiện bằng sáng chế không nói rõ cách thức sử dụng loại công nghệ cảm biến vân tay mới này.

Tuy nhiên, nếu như Apple có thể giải quyết khó khăn trên, tạo ra được công nghệ cảm biến chỉ cần nhấn vào thay vì quét toàn bộ ngón tay, đây rất có thể là phương án tối ưu nhất cho vấn đề cảm biến trên iPhone 8.

Theo Zing.vn

Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang