iPhone 8 có thể bị trì hoãn vì một tính năng rất quan trọng

18/04/2017 13:04

Một mẫu iPhone mới "đẹp long lanh" dự kiến sẽ ra mắt nhân dịp kỷ niệm 10 năm mẫu iPhone đầu tiên ra đời. Tuy nhiên, một thông tin mới cho thấy iPhone mới này có thể bị trì hoãn.


Theo Mashable, một trong những tính năng được đoán là sẽ có trên iPhone 8 tiếp theo là cảm biến vân tay đặt dưới lớp kính ngoài của điện thoại. Thiết kế này sẽ giúp iPhone 8 trông còn long lanh, liền mạch hơn và có thêm nhiều không gian cho màn hình iPhone.

Tuy nhiên, theo một thông tin của hãng phân tích Pacific Crest Securities, nút home ảo này có thể khiến các đối tác linh kiện của Apple gặp khó khăn. Bởi vì vậy, hiện đang có nhiều lo ngại tính năng này có thể khiến thiết bị mới của Apple bị trì hoãn ra mắt.

"Việc chuyển sang panel OLED toàn màn hình trong các mẫu máy iPhone 8/X sắp tới sẽ loại bỏ nút home vật lý, vì thế cũng buộc phải có một nút home ảo và giải pháp cảm biến vân tay quang học để đọc vân tay qua panel OLED", thông tin cho biết.

Chính vì vậy, người ta đang nghi ngại việc nhà cung cấp module vân tay quang học của Apple có thể sản xuất linh kiện được ngay lập tức, và do đó Apple có thể chưa sẵn sàng với tính năng cảm biến vân tay quang học.

Tất nhiên, Apple chưa xác định bất cứ thông tin gì, và mọi tin đồn về iPhone đều phải được xem xét với sự hoài nghi. Apple luôn có những ngạc nhiên dành cho người dùng, và hầu như không bao giờ xác nhận hay phủ định các tin đồn, dù đó là tin đồn tốt hay xấu.

Tuy vậy, nhà phân tích Pacific Crest Securities cũng lưu ý: "Mặc dù điều này mang đến một vài rủi ro về trì hoãn sản xuất, song chúng tôi không tin nó có thể đe dọa đến doanh số iPhone".

Đây chỉ là tin đồn mới nhất về iPhone 8. Ngoài ra, những tin đồn trước đó cho biết iPhone 8 có thể có panel OLED và hệ thống cảm biến 3D riêng biệt.

Dự kiến, Apple sẽ giới thiệu iPhone mới vào tháng Chín tới.

Theo Vnreview
Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang