iPhone 7 trễ ra mắt vì động đất tại Đài Loan

18/02/2016 20:39

Có lẽ đây sẽ là lần đầu tiên thời điểm ra mắt chiếc iPhone mới nằm ngoài khả năng kiểm soát của Apple. Cũng có thể coi đây là trường hợp bất khả kháng.

Theo báo cáo mới của Digitimes, trận động đất mạnh 6,4 độ richte xảy ra tại Đài Loan trong tháng này có thể đã gây thiệt hại đáng kể cho các cơ sở sản xuất của hãng TSMC hơn phỏng đoán ban đầu. TSMC chính là một trong số các nhà cung cấp bộ vi xử lý Ax cho Apple, và cũng là nhà cung cấp duy nhất chip A10 cho iPhone 7.


Ban đầu, TSMC dự tính trận động đất chỉ làm giảm 1% năng lực sản xuất trong năm 2016. Nhưng sau khi đánh giá chi tiết hơn, công ty này cho biết mức thiệt hại lớn hơn nhiều so với ban đầu.

Trong bối cảnh doanh số iPhone năm 2016 lần đầu tiên tụt giảm, Apple đang nóng lòng hơn bao giờ hết để tung ra chiếc iPhone 7 vào đúng thời điểm. Nếu sự cố trên ảnh hưởng tới tiến độ cung cấp chip A10, không rõ liệu Apple có cân nhắc lựa chọn Samsung làm đơn vị sản xuất bổ sung hay không.

Tuy nhiên, theo các chuyên gia, với thời gian gấp gáp như vậy, việc Samsung vận hành một dây chuyền sản xuất mới là bất khả thi. Hiện chỉ TSMC mới đáp ứng được yêu cầu của Apple trong việc sản xuất chip A10.

Theo VietNamNet
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang