iPhone 7 sẽ sử dụng nút Home hoàn toàn mới?

29/06/2016 12:11

iPhone sắp ra mắt của Apple có thể bỏ nút Home vật lý và dùng nút Home "Force Touch", theo các nhà phân tích.


Mùa thu này, theo truyền thống, Apple sẽ ra mắt một mẫu iPhone mới, tạm gọi là iPhone 7. Dường như iPhone 7 đã bắt đầu sản xuất đại trà, ngày càng nhiều chi tiết về thiết bị được tiết lộ. Và đây là tin đồn mới nhất: các nhà phân tích của Cowen & Company tin rằng smartphone của Apple sẽ dùng “nút home Force Touch”. Điều đó đồng nghĩa thay vì nút Home vật lý như hiện nay, nút Home mới trên iPhone 7 không còn tách biệt với toàn bộ phần còn lại của thiết bị. Để loại bỏ cơ chế vật lý, Apple sử dụng công nghệ Force Touch và động cơ bên trong iPhone để mang đến độ nhạy tương tự nút Home cũ. Dự đoán này phù hợp với hình ảnh bị rò rỉ đầu tháng 6.

Bên cạnh đó, blog 9to5Mac dẫn nguồn tin giấu tên “cạnh trụ sở Apple” về việc nút Home dùng phản hồi xúc giác để “mô phỏng một cái click, chung phương pháp với Force Touch”. Nếu thông tin của 9to5Mac là đúng, trong trường hợp này, Apple cần dùng một nút bấm vật lý khác để khởi động lại iPhone.

Nút Home là một trong những linh kiện bị hỏng nhiều nhất và bị mang đi sửa nhiều nhất tại các cửa hàng Apple Store. Một nút Home cảm ứng mới có thể giảm số lượng thiết bị hư hỏng. Nó còn tạo đà cho iPhone năm 2017 của Apple, vốn được đồn sẽ như một phiến kính thống nhất và không có nút Home nào cả. Các chuyên gia của Cowen cũng tin rằng iPhone 7 chống nước, không có jack cắm tai nghe.

Theo ICTnews
Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang