iPhone 7 sẽ không có phiên bản 16 GB, bắt đầu với 32 GB

31/05/2016 10:55

Apple sẽ loại bỏ phiên bản bộ nhớ 16 GB trên iPhone 7 và thay thế bằng bản 32 GB - theo nguồn tin từ hãng phân tích IHS Technology.

Theo một nguồn tin mới đây của hãng phân tích IHS Technology, Apple sẽ loại bỏ phiên bản bộ nhớ 16 GB trên thế hệ iPhone mới của hãng với tên gọi iPhone 7. Thay vào đó, "Táo khuyết" sẽ trang bị cho iPhone 7 bộ nhớ lưu trữ từ 32 GB khi máy ra mắt vào mùa thu năm nay. iPhone mới được dự đoán sẽ chính thức ra mắt vào đầu tháng 9 đúng như truyền thống của Apple.

Ảnh được cho là chính thức của iPhone 7.

IHS trước đây thường có nhiều tin đồn chính xác về các thiết bị iPhone, iPad. Dẫn nguồn tin từ các chuỗi cung ứng, hãng này hồi năm ngoái nói rằng Apple sẽ tung ra iPhone mới 4 inch trong năm 2016, và quả thực Apple đã ra mắt iPhone SE 4 inch hồi tháng 3/2016.

IHS cũng dự đoán rằng iPhone 7 sẽ có 2 GB RAM giống iPhone 6S, tuy nhiên, hiện chưa rõ đây là dung lượng RAM của cả iPhone 7 Plus hay chỉ áp dụng cho phiên bản iPhone 7 màn hình 4,7 inch. Theo nhà phân tích Ming-Chi Kuo của KGI, chiếc iPhone 7 Plus màn hình 5,5 inch sẽ có RAM lớn hơn, lên tới 3 GB, để xử lý các tác vụ mà hệ thống camera kép của máy yêu cầu.

Việc Apple loại bỏ phiên bản 16 GB hứa hẹn sẽ được người dùng ủng hộ, bởi trong vài năm qua, smartphone với 16 GB bộ nhớ được đánh giá là đã không còn phù hợp. Camera trên smartphone ngày càng được cải tiến đồng nghĩa với việc dung lượng mỗi bức ảnh chụp nặng hơn. Ứng dụng, game di động cũng ngày càng có dung lượng cao hơn... khiến bộ nhớ của máy nhanh chóng "cạn kiệt". 16 GB bởi vậy không còn đủ cho nhu cầu lưu trữ. Rất nhiều smartphone Android cao cấp hiện nay, như Galaxy S7 hay LG G5, cũng đã loại bỏ bộ nhớ 16 GB và bắt đầu bằng 32 GB.

Theo ICTnews
Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang