iPhone 7 sẽ có thêm phiên bản 256 GB?

22/08/2016 09:28

Một trong số những vấn đề luôn được bàn tán mỗi thế hệ iPhone mới ra mắt đó là các phiên bản dung lượng bộ nhớ trong được bán ra.


Sau nhiều năm duy trì phiên bản 16GB và nhận khá nhiều chỉ trích trong thời gian gần đây, nhiều tin đồn cho rằng Apple sẽ hoàn toàn loại bỏ phiên bản 16GB ra khỏi thế hệ iPhone 7 sắp ra mắt, thay vào đó phiên bản thấp nhất sẽ có dung lượng 32GB.

Tuy nhiên, bên cạnh phiên bản thấp nhất là 32GB, còn có một tin đồn khác cho rằng phiên bản cao nhất của iPhone 7 sẽ có bộ nhớ trong 256GB, bằng với phiên bản cao nhất của iPad Pro. Với 256GB, có lẽ bạn sẽ không còn bất cứ lo lắng nào về vấn đề đầy bộ nhớ nữa.

Theo trang tin BGR, một tin đồn gần đây cho biết Táo khuyết đã bắt đầu gửi đơn đặt hàng bộ nhớ NAND 256GB cho iPhone 7 đến các nhà cung ứng để trang bị chúng trên những chiếc iPhone mới của mình.

Còn theo Digitimes thì khả năng chính xác của nguồn tin này là khá cao. Về giá cả, nếu iPhone mới có doanh số tốt, giá của bộ nhớ NAND cũng sẽ không giảm, nhưng giả sử doanh số iPhone 7 không như mong đợi thì bộ nhớ NAND sẽ bắt đầu rẻ hơn từ đầu năm sau.

Samsung và SK Hynix là 2 nhà cung cấp bộ nhớ NAND lớn nhất hiện nay, và đơn đặt hàng của Apple được cho sẽ khiến bộ nhớ NAND 256GB trở nên "khan hàng", đặc biệt đối với các thiết bị chạy Android nhưng đây lại là tin vui với các iFan muốn nâng cấp lên iPhone 7.

Ngay cả Samsung cũng ra mắt Galaxy Note7 với bộ nhớ trong 64GB, nhưng mẫu phablet này lại hỗ trợ thẻ nhớ microSD lên đến 256GB (về mặt lý thuyết lên đến 2TB), tức người dùng sẽ có tối đa 320GB lưu trữ trên thiết bị. Điều này cũng làm nhiều người hoài nghi về tình trạng khan hiếm bộ nhớ NAND 256GB, và đến chính Samsung cũng không thể sử dụng nó.

Ảnh hưởng của Apple với giá chip nhớ NAND cũng khá rõ ràng khi Táo khuyết đã mua 15% trên tổng số lượng chip nhớ NAND xuất xưởng từ các nhà cung ứng trong năm 2015 cho iPhone 6 và iPhone 6s.

Theo Vnreview
Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang