iPhone 7: Mỏng hơn 6s, không chống nước, camera kép

10/03/2016 07:06

Theo tin đồn mới nhất về iPhone 7 từ Nhật Bản, con dế đầu bảng kế tiếp của Apple sẽ giữ nguyên kích cỡ so với model 6s song mảnh mai hơn.

Trái với các tin đồn trước đó, nó sẽ không có khả năng chống nước giống như đối thủ Galaxy S7.


Hiếm có trang nào lại cập nhật thông tin về iPhone 7 với tần suất dày đặc như trang blog Mac Otakara của Nhật Bản. Dẫn một nguồn tin "đáng tin cậy", trang này cho biết chiều cao và chiều rộng của iPhone 7 về cơ bản giống hệt như iPhone 6s. Tuy nhiên, vòng eo của nó sẽ có sự thay đổi, cụ thể hơn là mỏng nhất từ trước đến nay đối với iPhone. Điều này khá trùng khớp với dự đoán trước đó của nhà phân tích nổi tiếng chính xác về Apple của hãng KGI là Ming-Chi Kuo, khi ông này cho rằng iPhone 7 sẽ mỏng hơn model tiền nhiệm nhờ màn hình LCD mỏng hơn 1mm so với trước đây.

Nhiều nguồn khác cũng xác nhận Apple muốn từ bỏ jack cắm tai nghe 3.5mm chuẩn và thay thế nó bằng loa phụ thứ hai để mang tới âm thanh vòm stereo. Đồng thời, với việc xóa sổ jack cắm tai nghe, Apple cũng muốn đạt được thiết kế cổng Lightning mỏng hơn nữa.

Tuy vậy, Mac Otakara đã phủ nhận những tin đồn trước đó về việc APple sẽ giới thiệu một vật liệu composite tổng hợp có khả năng chống nước dành cho iPhone 7. Thay vào đó, nó sẽ chỉ chịu được nước với mức độ "nhẹ nhàng" giống như iPhone 6s mà thôi.

Một tiết lộ đáng chú ý nữa của Mac Otakara là camera chính của iPhone 7 sẽ nằm trên cùng một mặt phẳng với thân máy kim loại, loại bỏ "cục lồi" mà nhiều người từng chê là thiếu thẩm mỹ của iPhone 6 và 6s. Đặc biệt, riêng phiên bản 7 Plus sẽ trang bị hệ thống camera kép, nhiều khả năng do hãng LinX mà Apple vừa mua lại năm ngoái thiết kế. Đây sẽ là tính năng độc quyền của phiên bản 5.5 inch so với người anh em 4.7 inch của mình.

Tiết lộ này cũng khá tương đồng với phán đoán của Ming-Chi Kuo khi ông này từng nhận định camera của iPhone 7 sẽ trang bị 2 sensor 12MP, trong đó 1 sensor sẽ có bộ chống rung quang và góc máy rộng, trong khi camera còn lại sở hữu ống kính telephoto 2-3x. Tuy vậy, Kuo nhấn mạnh phụ kiện này khá khó chế tạo và sự hạn hẹp về nguồn cung sẽ buộc Apple chỉ trang bị tính năng này cho một phiên bản iPhone 7 Plus đặc biệt tên là Pro mà thôi.

Nếu không có gì thay đổi, Apple sẽ công bố iPhone 7 vào mùa thu tới, giống như truyền thống nhiều năm gần đây của hãng. Một phiên bản iPhone 4 inch cải tiến với tên gọi iPhone 5se hoặc 6c được cho là sắp ra mắt ngay trong tháng 3 này.

(Theo VietNamNet)
Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang