iPhone 7, iPhone 7 Plus và iPhone 7 Plus Pro sẽ cùng ra mắt tháng 10?

17/05/2016 10:00

Bên cạnh phiên bản thường iPhone 7, Apple có khả năng sẽ tung ra thêm iPhone 7 Plus và iPhone 7 Plus Pro (Plus Premium) trong năm 2016.

Theo một báo cáo được đăng tải gần đây, hai nhà máy đối tác của Apple là Pegatron và Foxconn đã bắt đầu khởi động việc sản xuất iPhone 7. Đáng chú ý, nguồn tin khẳng định iPhone 7 sẽ có tới ba biến thể. Cụ thể, bên cạnh phiên bản tiêu chuẩn, người dùng có thể sẽ được đón nhận thêm chiếc iPhone 7 Plus và iPhone 7 Pro (hoặc sẽ có tên gọi khác là iPhone 7 Plus Premium).

iPhone 7 có thể có tới 3 phiên bản trong năm 2016.

Trước đó, cũng có một số nguồn tin đề cập đến một phiên bản đặc biệt của chiếc iPhone 7 Plus, trong đó mặt lưng của thiết bị này sẽ được trang bị hệ thống camera kép. Tin đồn cho rằng đây sẽ là hệ thống ống kính kép 12 MP với một ống kính có khả năng chống rung quang học và một ống kính còn lại có thể zoom quang học 2x - 3x.

Hiện tại, iPhone đang được trang bị màn hình IPS LCD, tuy nhiên nó sẽ sớm được thay thế bằng màn hình AMOLED trong một vài năm tới.

Cũng liên quan đến những chiếc iPhone trong tương lai. Mới đây, Chủ tịch hãng nghiên cứu UBI Research, Lee Choong-hoon, phát biểu tại một hội thảo rằng Apple sẽ bắt đầu sử dụng màn hình AMOLED trên iPhone từ năm 2018 tới. Ông chia sẻ thêm rằng Samsung nhiều khả năng là đối tác cung ứng màn hình AMOLED lớn nhất đối với Apple với khoảng 60% số lượng cần thiết mỗi năm. LG sẽ chịu trách nhiệm từ 20% đến 30% và số lượng màn hình còn lại sẽ do hai đối tác Japan Display và Foxconn cung ứng.

Apple cũng sẽ sớm làm màn hình cong (tương tự cách Samsung đang làm hiện nay trên dòng Edge) cho iPhone?

Đáng chú ý, ông Lee Choong-hoon còn nhận định trong năm 2018 sẽ có tới 30% lượng iPhone sản xuất có màn hình cong (tương tự như cách Samsung làm với series Galaxy S(x) Edge). Cho tới năm 2020, con số này có thể tăng lên tới... 80%. Giải thích cho xu hướng nói trên, ông cho biết nó đến từ việc người dùng đang mong muốn một chiếc iPhone với ngoại hình mang phong cách "tương lai" hơn.

Theo Trí thức trẻ
Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang