iPhone 7 đã bị bẻ khóa

22/09/2016 11:54

Phương pháp bẻ khóa iPhone 7 hiện vẫn được giữ kín. Tuy nhiên, người ta tin rằng sẽ sớm có bản jailbreak chính thức cho model này.

Chỉ ít ngày sau khi được bán ra thị trường, iPhone 7 đã bị jailbreak. Người thực hiện thành công việc này là Luca Tedesco - một hacker, nhà phát triển, nhà nghiên cứu bảo mật người Italy.

iPhone 7 da bi be khoa hinh anh 1

Ảnh chiếc iPhone 7 chạy Cydia trên nền iOS 10.0.1.

Trên trang Twitter của mình, ông đăng tải hình ảnh chiếc iPhone 7 chạy iOS 10 với kho ứng dụng Cydia. Hình ảnh hiển thị một chiếc "iPhone 9,3" (iPhone 7 bản màu đen mờ) chạy iOS 10.0.1, cài đặt phiên bản Cydia 1.1.26.

Tuy nhiên, nhà phát triển này hiện giữ bí mật phương pháp jailbreak iPhone 7. Luca cho biết, ông jailbreak iPhone 7 với mục đích cá nhân là nghiên cứu vấn đề bảo mật trên di động.

Điều này đồng nghĩa, cộng đồng người dùng iPhone phải đợi thêm một thời gian trước khi phương pháp jailbreak iPhone 7 được phát hành công khai.

Jailbreak cho phép người dùng iOS cài đặt các ứng dụng không có trên App Store.

Các nhà phát triển cũng có thể thử nghiệm sâu hơn bằng cách truy cập vào phần cứng của thiết bị, tạo ra những tweak và ứng dụng độc đáo, giống như cách nhà phát triển Android làm với thiết bị đã root.

iPhone 7, 7 Plus lên kệ ngày 16/9 tại 28 thị trường lớn. 2 model này tích hợp sẵn hệ điều hành iOS 10 với nhiều cải tiến như ứng dụng nhắn tin iMessage, Maps có thể tích hợp dịch vụ bên thứ 3, Siri cải tiến, màn hình khóa mới và một số tính năng khác.

Theo Zing.vn

Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang