iPhone 7 bị chê gì nhiều nhất?

22/09/2016 12:52

Không có giắc cắm tai nghe, nút Home mới, cách mở khóa mới hay màu Jet Black dễ bám bẩn là những điểm nhiều người phàn nàn về iPhone mới.

Khá nhiều lời phàn nàn dành cho iPhone 7 trong thời điểm đầu ra mắt. Ảnh: Thành Duy.

Apple phát hành iPhone 7, 7 Plus vào thứ 6 tuần trước (16/9). Như thường lệ, hàng triệu người đã mua bộ đôi này. Từ đây, có không ít người tỏ ra kém hài lòng với chiếc iPhone mới mua. Mặc dù vậy, chưa có những scandal thực sự lớn như vụ mất sóng trên iPhone 4 hay dễ bẻ cong của iPhone 6 Plus.

Dưới đây là một số điểm người dùng phàn nàn nhiều nhất về iPhone 7, 7 Plus, theo thống kê của BGR.

Không có giắc cắm tai nghe

Cho đến nay, việc Apple khai tử giắc cắm tai nghe trên iPhone 7 gây phiền toái cho người dùng nhiều nhất. Nếu vẫn sử dụng tai nghe truyền thống, họ buộc phải mang theo bên mình chiếc đầu nối do Apple cung cấp sẵn kèm với máy. Tuy vậy, họ vẫn không thể vừa sạc máy vừa nghe nhạc, trừ khi mua thêm một bộ chuyển.

Nút Home mới

Nút Home dùng cảm ứng lực trên iPhone 7 và 7 Plus được xem là bước khởi đầu để Apple loại bỏ hoàn toàn nút này trên thế hệ iPhone tiếp theo. Tuy nhiên, không phải ai cũng yêu thích nó, đặc biệt khi nó không hỗ trợ sử dụng với găng tay.

Thói quen mở khóa mới

Nhấn nút Home để mở khóa thay vì trượt sang phải là thói quen khiến một số người cảm thấy khó chịu. Rất may, đây chỉ là một tính năng mới của iOS 10 và người dùng có thể điều chỉnh trong phần cài đặt của máy.

Màu Jet Black dễ bám bẩn

Không chỉ khó mua, khi mua về người dùng vẫn chưa hết khó chịu khi iPhone màu Jet Black cực kỳ dễ bám bẩn và dễ trầy xước. Ngay cả Apple cũng khuyên người dùng nên mua vỏ bảo vệ kia sử dụng iPhone màu này.

Thời lượng pin kém


Có khá nhiều lời phàn nàn xuất hiện cuối tuần qua, cho rằng pin iPhone 7, 7 Plus kém hơn so với thế hệ trước. Với mỗi thế hệ iPhone ra mắt, những lời phàn nàn tương tự đều xuất hiện dày đặc. Thực tế, pin của máy sẽ ổn định hơn sau vài tuần sử dụng.

Lỗi mất sóng

Một vài người dùng cho biết, sau khi tắt chế độ máy bay trên iPhone 7, 7 Plus, họ thấy dòng chữ “không có dịch vụ” ở góc trái màn hình. Apple cho biết đang điều tra nguyên nhân và tìm cách khắc phục. Giải pháp tạm thời cho người gặp phải vấn đề này là tắt máy, khởi động lại hoặc lắp lại SIM.

EarPod không hoạt động

Khá nhiều người gặp phải hiện tượng này khi chiếc tai nghe đi kèm theo máy không hoạt động sau vài phút kết nối. Rút tai nghe cắm lại có thể khắc phục hiện tượng này. Apple cho biết đây là lỗi phần mềm và sẽ khắc phục trong bản cập nhật iOS sắp tới.

Tiếng kêu lạ

Apple chưa đưa ra bất cứ thông tin chính thức nào về việc máy phát tiếng rít giống như CPU của máy tính khi thực hiện tác vụ nặng. Người dùng có thể nghe thấy tiếng kêu này khi đặt mặt lưng máy lên tai để nghe và thực hiện bất cứ tác vụ nào. Thông thường, tiếng kêu này không đủ lớn để người dùng phát hiện ra nhưng trong trường hợp này, nó khá ổn.

Theo Zing
Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang