iPhone 6 tích hợp nhiều cảm biến mới

12/04/2014 11:11

Trên smartphone thế hệ tiếp theo (iPhone 6?), Apple có thể sẽ trang bị cảm biến để chủ động đo nhiệt độ, độ ẩm, áp suất không khí... nhằm đưa ra các dự đoán chính xác hơn.

Hiện đa số người dùng iPhone cài ứng dụng hoặc hỏi Siri về tình hình thời tiết nơi mình ở nhưng smartphone thế hệ tiếp theo (iPhone 6?), Apple có thể sẽ trang bị cảm biến để chủ động đo nhiệt độ, độ ẩm, áp suất không khí... nhằm đưa ra các dự đoán chính xác hơn.

Theo các chuyên gia phân tích tại công ty ESM-China, iPhone 6 sẽ có riêng một áp kế để theo dõi các thay đổi của thời tiết. Đây là tính năng tương tự Galaxy S4 của Samsung - vận hành song song với ứng dụng S Health.

Trong khi đó, theo MacRumors, đồng hồ iWatch - món phụ kiện nhiều khả năng sẽ song hành với điện thoại thế hệ mới của Apple - cũng sẽ có cảm biến đo nhịp tim. Đây là một thiết bị cần thiết để phục vụ cho các ứng dụng theo dõi sức khoẻ cá nhân. Mới đây, Galaxy S5 cũng được bổ sung loại cảm biến này. Thông tin này thực tế càng xác thực khi cách đây chưa lâu, những hình ảnh bị lộ về iOS 8 cho thấy iPhone 6 được cài đặt sẵn ứng dụng HealthBook. Healthbook được dự đoán sẽ tương thích với đồng hồ thông minh iWatch để cung cấp cho người dùng thông tin về lượng calo tiêu thụ, nhịp tim, đếm bước chạy và cả mức độ đường huyết...

Ngoài các cảm biến mới, iPhone 6 dự kiến sẽ có chip lõi tứ A8, màn hình lớn hơn, máy ảnh 10 Mpx với lịch ra mắt trong nửa cuối 2014.

HOÀNG LINH

Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang