iPhone 6 bị tố ăn cắp thiết kế điện thoại vô danh của Trung Quốc

17/06/2016 11:44

Một nhà sản xuất điện thoại vô danh của Trung Quốc vừa đệ đơn kiện Apple vì cho rằng iPhone 6 bắt chước thiết kế sản phẩm của mình.

Thiết kế chiếc điện thoại 100C của Baili (Trung Quốc)

Dường như các rắc rối của Apple tại Trung Quốc chưa thể chấm dứt. Mới đây, một nhà sản xuất điện thoại không mấy tên tuổi của Trung Quốc đã cáo buộc Apple đánh cắp thiết kế của nó cho iPhone 6. Engadget dẫn nguồn tin của Beijing Morning Post cho biết công ty Baili tin rằng Apple dùng thiết kế smartphone 100C để tạo ra iPhone 6.

Điều hài hước ở đây là Apple luôn là hãng truy đuổi các nhà sản xuất smartphone Android vì sao chép sản phẩm chứ không phải điều ngược lại. Vụ kiện với Samsung là cuộc chiến “rùm beng” nhất đến thời điểm này.

Tờ Beijing Morning Post còn cho biết văn phòng Tài sản sở hữu trí tuệ Bắc Kinh thậm chí đã bị thuyết phục và ra lệnh hạ iPhone 6/ 6 Plus khỏi các kệ thông qua lệnh của tòa. Song, Apple không thể ngồi yên để một tên tuổi vô danh “bắt nạt” nên đã nộp đơn kháng cáo. Điều đó đồng nghĩa smartphone của “táo khuyết” vẫn được bán tại Trung Quốc trong thời gian chờ xét xử.

Theo ICTnews
Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang