iPhone 5S: Loạn giá bán!

20/09/2013 20:38

(e-CHÍP Online) - Ngày 20/9, Apple mở bán đợt đầu tiên iPhone 5C, 5S tại một số thị trường trên thế giới. Giới kinh doanh hàng xách tay của Việt Nam cũng rất nhanh nhạy đón mua hàng từ thị trường lân cận để đáp ứng nhu cầu trong nước.

Đây là lần đầu tiên Apple ra mắt cùng lúc hai sản phẩm iPhone. Thời gian từ lúc giới thiệu cho đến lúc bán ra cũng không quá hai tuần. Chính vì vậy, độ nóng của sản phẩm nầy có vẻ lấn át so với các đối thủ khác. Như mọi thị trường vốn chuộng thương hiệu Apple, người dùng Việt Nam cũng rất háo hức được sở hữu iPhone mới ngay trong đợt mở bán đầu tiên của hãng (11 quốc gia và vùng lãnh thổ gồm: Mỹ, Anh, Singapore, Úc, Canada, Trung Quốc, Đức, Pháp, Hong Kong, Nhật và Puerto Rico). Giới buôn hàng xách tay đã nhanh chân cắt cử người đón mua hàng từ thị trường Singapore để đưa về nước nhằm đáp ứng nhu cầu mua nóng sản phẩm. Tuy nhiên, cũng không dễ mua iPhone 5S tại Singpapore vì phải mua kèm hợp đồng. Do vậy mà số lượng hàng về ngày hôm nay khá nhỏ giọt, càng tạo sức khan hàng của sản phẩm.

iPhone 5S màu vàng champagne đang rất hút hàng

Sáng nay, thị trường xách tay tại Việt Nam trở nên rất nhộn nhịp. Cách đây vài hôm, các cửa hàng xách tay đã mạnh dạn tuyên bố sẽ tranh thủ có hàng ngay trong ngày 20/9. Chính vì vậy, nhiều người dùng đã nôn nóng muốn cập nhật tình hình về hàng của giới buôn trong ngày hôm nay. Đúng hẹn, các cửa hàng đã đưa về đợt hàng đầu tiên, nhưng với số lượng còn hạn chế. Do đó, giá bán mặc sức được cửa hàng hét cao ngất ngưỡng, chứ chưa có sự thống nhất. Khảo sát thị trường cho thấy, so với iPhone 5C thì iPhone 5S có phần lấn át hơn về sức hấp dẫn thị trường. Trong khi iPhone 5C trong ngày đầu tiên về hàng nhanh chóng được các cửa hàng xách tay xác lập mức giá bán dao động khoảng từ 16 – gần 18 triệu đồng thì iPhone 5S hiện vẫn còn đang “loạn” giá. Trong ba màu thì 5S màu vàng champagne được “săn” nhiều nhất, mặc cho giá bán của màu nầy rất chênh lệch với hai màu còn lại. Lý do vì đây là lần đầu tiên iPhone có màu vàng champagne, trong khi iPhone 5C tuy nhiều màu sắc nhưng không được đánh giá cao về sự sang trọng (vỏ nhựa) thì iPhone 5S màu vàng champagne lại thỏa cả hai yếu tố: sự sang trọng, độc đáo cùng nút Home với đường viền thanh mảnh và tính năng nhận diện vân tay.

iPhone 5S màu vàng champagne hiện được áp giá gần 50 triệu đồng. Cửa hàng Phonegee vừa “cho đi” mẫu máy nầy với giá 52 triệu đồng cho bản 64GB. Mức giá ấy khiến nhiều người phải “lè lưỡi” bởi dám bỏ ra ngần ấy tiền để tậu iPhone 5S thì không phải ai cũng… chịu chơi và chịu chi như vậy. Theo quy luật thị trường, iPhone 5S, 5C chỉ đắt khi thị trường còn hiếm hàng, các cửa hàng tranh thủ hàng nóng bán giá cao kiếm lời. Tháng 10 trở đi, nguồn hàng sẽ phong phú, sức nóng hạ cũng sẽ kéo giá hạ theo.


Tại Hong Kong, giá iPhone 5S ở mức khoảng 15,3 triệu đồng (16GB), 17,5 triệu đồng (32GB), 19,7 triệu đồng (64GB); iPhone 5C khoảng 12,8 triệu đồng (16GB). Tại Singapore, iPhone 5S 16GB giá 16,8 triệu đồng (16GB), 19,5 triệu đồng (32GB), 21,9 triệu đồng (64GB); iPhone 5C giá 14,3 triệu đồng (16GB).

Trong khi đó, tại Việt Nam, giá iPhone 5S bản 16GB đang được bán với giá khoảng 21 triệu đồng (16GB), 23 triệu đồng (32GB), 47 – 52 triệu đồng (64GB màu vàng champagne).

MAI KHÔI

Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang