iPhone 5S là smartphone nhanh nhất?

20/10/2013 15:28

(e-CHÍP Online) - Một thử nghiệm mới đây của tạp chí công nghệ Which? cho thấy iPhone 5S của Apple đang là smartphone có tốc độ nhanh nhất, vượt qua nhiều smartphone cao cấp khác hiện có.

Tạp chí Which? đã sử dụng phần mềm Benchmark chuyên dụng là Geekbench để kiểm tra điểm số giữa các mẫu smartphone hàng đầu hiện nay. Kết quả cho thấy, trong 7 mẫu smartphone được thử nghiệm thì chiếc iPhone 5S luôn đứng đầu điểm số trong các bài thử nghiệm tốc độ khi chạy đơn nhân lẫn đa nhân. Xếp vị trí thứ 2 lần lượt trong các thử nghiệm này là smartphone G2 của LG và Galaxy S4 của Samsung.
Bảng xếp hạng cụ thể điểm số các smartphone với bài thử nghiệm Geekbench của tạp chí Which?:

· Apple iPhone 5s: 1410 (điểm đơn nhân), 2561 (điểm đa nhân)

· LG G2: 882 (điểm đơn nhân), 2355 (điểm đa nhân)

· Samsung Galaxy S4: 687 (điểm đơn nhân), 1939 (điểm đa nhân)

· HTC One: 643 (điểm đơn nhân), 1805 (điểm đa nhân)

· Apple iPhone 5C: 711 (điểm đơn nhân), 1281 (điểm đa nhân)

· Samsung Galaxy S4 Mini: 649 (điểm đơn nhân), 1135 (điểm đa nhân)

· HTC One Mini: 477 (single core score), 880 (điểm đa nhân)

“Trong khi các mẫu máy như LG G2 hay Samsung Galaxy S4 đều sử dụng chip xử lý bốn lõi thì iPhone 5S chỉ sử dụng chip hai lõi 1.3GHz nhưng điểm số của iPhone 5S đều vượt các máy trên. Điều này có thể chứng minh nhiều nhân xử lý cũng chưa phải thực sự là cần thiết để thể hiện mà còn tùy thuộc vào hiệu suất xử lý tốt nhất”, tạp chí Which? cho hay.

Which? cũng cho biết, các phần mềm Benchmark là một công cụ để so sánh các sản phẩm rất tốt, tuy nhiên những điểm số này không phải là tất cả. Tất cả các điện thoại tham gia thử nghiệm đều hoạt động rất mượt mà trong các tác vụ sử dụng hằng ngày và sự chênh lệch về khả năng xử lý giữa chúng cũng rất khó nhận ra.

Geekbench là phần mềm benchmark nổi tiếng trên iOS và Android có thể đánh giá toàn diện hệ thống và chấm điểm dựa trên những gì mà chiếc máy đó có thể đảm đương. Đặc biệt, với phiên bản mới nhất điểm số giờ đây được chia thành 2 phần là điểm đơn nhân và đa nhân, giúp ta có thể biết được sức mạnh cụ thể của một chiếc máy. Phần mềm Geekbench phiên bản mới nhất bao gồm 15 bài Benchmark dùng để đánh giá các tác vụ nặng, bao gồm cả việc mã hóa dữ liệu, xử lý hình ảnh, xử lý tín hiệu...

Trung Nguyễn (Theo Which?)

Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang