iPhone 5S khan hàng trước ngày ra mắt

18/09/2013 15:30

Nhiều nhà mạng Mỹ tiết lộ rằng, số lượng iPhone thế hệ mới có sẵn trong kho của họ ở thời điểm hiện tại ít hơn đáng kể so với dự kiến, thông tin trên AllThingsD cho hay.

“Thật kỳ quặc là chúng tôi không có sẵn hàng trong kho như dự kiến”, nguồn tin từ một nhà mạng nói trên AllThingsD. Trong khi đó, các nhà mạng khác xác nhận rằng, họ rất thất vọng khi nhận những lô hàng đầu tiên từ Apple.

Theo dự kiến, iPhone 5S và iPhone 5C sẽ chính thức được bán ra thị trường vào ngày thứ 6, 20/9 tới đây.

Tuy nhiên, dường như iPhone 5S không chỉ khan hiếm trong kho của các nhà mạng. Theo thông tin trên tờ 9to5Mac, iPhone 5S cũng sẽ “khan hàng” tại hệ thống cửa hàng bán lẻ của Apple.

Nguồn tin của 9to5Mac cho hay, trong tổng số thiết bị iPhone mới được chuyển tới cửa hàng bán lẻ của Apple thì chỉ có khoảng 20-30% là iPhone 5S.

Nhiều ý kiến cho rằng, chiếc điện thoại cao cấp nhất của Apple sẽ không bán chạy như kỳ vọng và đây có lẽ là lý do Apple giảm số lượng iPhone 5S được chuyển tới các nhà mạng cũng như chuỗi cửa hàng bán lẻ của mình.

Trong khi đó, chiếc iPhone giá rẻ iPhone 5C dường như lại giành được nhiều hứng thú hơn của người tiêu dùng tại Mỹ.

Theo nhà phân tích Glen Yeung thì chỉ trong 24h đầu tiên kể từ khi chính thức cho phép khách hàng đặt trước iPhone 5C, Apple đã nhận được 2 triệu đơn đặt hàng cho sản phẩm này.

Mặc dù Apple không có bất cứ thông báo nào về số lượng đơn đặt hàng cho iPhone 5C, song có một điều chắc chắn là người dùng vẫn có thể đặt hàng chiếc iPhone giá rẻ này trên trang của Apple và nhận thiết bị vào ngày 20/9 tới đây.

Lê Văn (Vietnamnet - Theo AllThingsD/The Verge)

Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang