iPhone 5S dính lỗi cảm biến chuyển động?

07/10/2013 05:10

(e-CHÍP Online) - Nhiều người dùng đã phản ánh trên các diễn đàn, trang tin công nghệ rằng cảm biến chuyển động trên iPhone 5S bị lỗi khiến kết quả định vị cũng như một số ứng dụng, trò chơi có liên quan hoạt động không chính xác.

Trên một số trang công nghệ như Gizmodo, Cult of Mac xuất hiện hàng loạt phản ánh của người dùng rằng cảm biến chuyển động trên chiếc iPhone 5S mới đã hoạt động không chính xác. Việc này đã dẫn đến kết quả định vị từ la bàn số bị sai lệch và một số ứng dụng, game có liên quan đến cảm biến chuyển động cũng hoạt động không ổn.

Một số người dùng đã thử nghiệm la bàn số giữa iPhone 5S, iPhone 5 và thiết bị la bàn số chuyên nghiệp thì kết quả giữa iPhone 5S với các thiết bị còn lại rất khác nhau. Cụ thể, so với iPhone 5 thì la bàn số của iPhone 5S đưa ra kết quả sai lệch 2-3 độ, thậm chí có lúc là từ 4-6 độ. Còn so với la bàn chuyên nghiệp thì kết quả sai lệch có lúc còn lớn hơn!

Trang tin Gizmodo cũng cho hay, khi thử nghiệm với một số game thể thao như đua xe Asphalt, có sử dụng đến cảm biến chuyển động bằng cách lắc máy thì iPhone 5S hoạt động không chuẩn xác như iPhone 5,.

Các nhà phân tích nhận định, nguyên nhân gây ra lỗi có thể đến từ con chip nhận diện chuyển động M7 mới trên iPhone 5S chứ không phải do hệ điều hành iOS 7. Con chip này được Apple tích hợp lần đầu lên iPhone 5S nhằm giúp người dùng sử dụng các ứng dụng chăm sóc sức khỏe, thể thao hay định vị chuyển động trên iPhone 5S tốt hơn. Tuy nhiên có vẻ như con chip này đã hoạt động không tốt như mong muốn.

Hiệ Apple chưa đưa ra bình luận gì, nhưng các nhà phân tích nhận định có thể Apple sẽ phải tung ra một bản cập nhật mới để sửa các lỗi này trong thời gian tới.

Trung Nguyễn (Theo Gizmodo)

Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang