iPhone 5C, 5S dưới mắt cư dân mạng

11/09/2013 15:50

(e-CHÍP Online) - Sáng nay 11/9, trên các mạng xã hội, đặc biệt là Facebook đều đăng tải rất nhiều các bài viết, ý kiến của người dùng xoay quanh chủ đề khá nóng bỏng là iPhone 5C, iPhone 5S.

Nhiều người dùng không chú trọng nhiều về giá thành mà bị “hớp hồn” bởi kiểu dáng đẹp cùng những tính năng mới và thú vị như tính năng khóa máy bằng vân tay trên nút Home.

Kiểu dáng cùng màu sắc sang trọng của iPhone 5S cũng khiến người dùng... mê tít. Tuy nhiên, với tình hình cướp giựt hoành hành ngang ngược và táo tợn như hiện nay, nhiều người cảm thấy lo lắng về an toàn tính mạng và tài sản của mình. Đây cũng là khía cạnh được bàn tán sôi nổi trên các trang Facebook cá nhân. Và tính năng nhận diện dấu vân tay cũng là đề tài vui khi kết hợp với… cướp giựt.

Theo một thông tin khá thú vị từ người dùng có tên David Le thì đêm qua là lễ ra mắt chính thức tại Mỹ, nhưng ở Đài Loan đã bán iPhone 5S từ tuần trước.

Nhưng không phải ai cũng háo hức chờ đợi iPhone 5C, 5S. Nếu trông đợi và kỳ vọng vào một sự đột phá thì có thể bạn sẽ thất vọng.

Nhân sự kiện ra mắt nầy, một người Việt ở nước ngoài chia sẻ những bức xúc trên trang Facebook cá nhân của mình như sau: “Nhìn bảng giá, nhiều bạn ở Việt Nam đã ngỡ là ở Mỹ được xài iPhone giá rẻ, lầm chết người. Bọn nó điếm đàng hơn hết các thể loại điếm đàng trên quả đất. Bảng giá này chỉ áp dụng cho trường hợp bắt buộc phải hòa mạng viễn thông của một trong 4 công ty có hợp đồng với Apple, là AT&T, Sprint, T.Mobile hoặc Verizon, và đó mới chỉ là chút đỉnh trả trước. Khi đã hòa mạng, đóng bấy nhiêu tiền tùy theo dung lượng máy, trong suốt 2 năm sau đó, mỗi tháng phải trả góp thêm tiền cái iPhone gộp chung với tiền cước phí điện thoại, lại còn bị bắt buộc phải dùng trọn gói gồm cả wifi và 3g, 4g, vị chi mỗi tháng trung bình phải trả góp trên 100usd trong suốt 2 năm. Cuối cùng, nó đắt hơn gấp nhiều lần so với giá mua ở Việt Nam hay các nước khác. Không thể có chuyện giả bộ hòa mạng để lấy iPhone về xài rồi ngưng không dùng mạng của bọn nó nữa, phải trả tiền bồi thường còn đắt hơn cả tiền trả góp trong hai năm. Trong mọi hình thức kinh doanh, mua bán, người Mỹ họ chỉ ăn của bạn chứ bạn đừng mong ăn uống được giống gì của họ. Bạn mà ngồi tính toán ăn được cái gì rẻ của người Mỹ, có thể bạn rụng hết tóc đầu.

Một điều nữa là loại điện thoại này chỉ dùng trong phạm vi nước Mỹ, muốn đem đi đâu xài được thì phải bẻ khóa – unlock”.

Chia sẻ nầy ngay lập tức nhận được nhiều bình luận của những người dùng Facebook khác. Nick Justine đồng tình: “Em cực chẳng đã phải đăng ký, một tháng cũng hơn $100/person. Thà có tiền mua đứt trên online luôn rồi thích xài hãng nào thì xài. Đừng ham rẻ mà ôm hận!”. Còn nick anhThịnh thì cho rằng: “Mỗi tháng trung bình trả hơn 100 USD, trong đó cước phí mạng điện thoại chưa đến một nửa, phần còn lại là trả góp cho cái iPhone, trong suốt hai năm. Tóm lại bằng cách hòa mạng để có điện thoại rồi trả góp hai năm không phải là lựa chọn tốt, trừ khi người ta không có khả năng mua dứt trả tiền một lần. Có một số người dùng cho rằng sau khi đăng ký dịch vụ của nhà mạng để có được chiếc iPhone rồi tìm cách báo hư, mất để được cấp lại cái mới.Thực ra, nếu báo hư, nó gửi cho cái mới thì phải trả cái cũ, nếu không trả cũng phải đền tiền cho nó đắt hơn mua ở ngoài. Chuyện báo mất là không thể”.

Với hàng loạt sản phẩm mới được tung ra thị trường, người dùng bắt đầu cảm thấy rối mù trong cuộc chạy đua công nghệ và trên Facebook cũng xuất hiện những tranh vui nhân dịp iPhone 5S ra mắt.

Cũng có một số người dùng đang có tâm lý trông chờ iPhone 5C và 5S chính thức bán ra thị trường, nhưng không phải vì muốn mua iPhone 5C hay 5S mà vì muốn xem diễn biến giá thành của iPhone 5 sẽ giảm như thế nào…


Vào thời điểm nầy, giá bán iPhone 4S, 5 tại các hệ thống cửa hàng bán ĐTDĐ lớn như Mai Nguyên Luxury, Hnam mobile, PH Smart Store… vẫn chưa có gì biến động. Hiện vẫn chưa có thông tin cụ thể nào về thời gian iPhone 5C, 5S sẽ chính thức lên kệ tại thị trường Việt Nam.

THIÊN ÂN(Tổng hợp)

Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang