iPhone 5.5 inch to "khủng" khi đặt cạnh iPhone 5S

19/05/2014 00:26

Với kích cỡ được đồn đoán lên tới 157mm x 81mm x 7mm, mẫu iPhone 6 5,5 inch sắp ra mắt của Apple khiến cho iPhone 5S trông chẳng khác gì một chiếc điện thoại tí hon.

Mô hình mô phỏng iPhone 6s khi đặt cạnh iPhone 5S

Hôm qua, trang PhoneArena đã công bố bức ảnh chụp một chiếc case bảo vệ được cho là thiết kế riêng cho mẫu phablet iPhone 5.5 inch nói trên. Nguồn tin mật của trang này cũng tiết lộ tên gọi của thiết bị sẽ là iPhone 6S, dự kiến ra mắt ngay trong tháng 9.

Điều này khá mâu thuẫn với loạt đồn đoán trước đó, vốn cho rằng thiết bị này sẽ được gọi là Phablet iPhone và khó lòng ra mắt trước cuối năm nay, thậm chí có thể bị hoãn đến đầu năm sau. Lý do là Apple gặp khó khăn trong việc sản xuất màn hình Retina kích cỡ lớn với số lượng nhiều.

Không chỉ có hình ảnh rò rỉ về case bảo vệ, PhoneArena còn nắm được kích cỡ cụ thể của chiếc phablet iPhone đầu tiên trong lịch sử Apple. Dựa trên những thông số này, họ đã tiến hành in 3D mô hình mô phỏng iPhone 6s và đặt cạnh iPhone 5S để so sánh.

Nếu nhớ lại việc năm ngoái, Apple từng ra mắt cùng lúc hai mẫu iPhone khác nhau là iPhone 5c và iPhone 5S thì không có lý do gì ngăn cản hãng lặp lại điều này trong năm nay. Nhưng thay vì hai model khác biệt nhau về giá bán, sự khác biệt giữa 2 model trong năm nay sẽ nằm ở kích cỡ của thiết bị. Màn hình của iPhone 6 dự kiến sẽ chỉ có 4.7 inch, nhỏ hơn 0.8 inch so với phiên bản phablet. Các kích cỡ của nó được cho là dài 162.8mm, rộng ngang 85,4mm và dày 7mm.

Thêm bằng chứng ra mắt tháng 9

Không chỉ PhoneArenaBusiness Insider cũng vừa tung thêm bằng chứng ám chỉ iPhone 6 5.5 inch sẽ ra mắt trong tháng 9.

Thứ nhất, trang này chỉ ra là gần như năm nào cũng xuất hiện tin đồn về việc Apple sẽ ra mắt iPhone trong tháng 8 và lần nào những tin đồn này cũng.... sai. Kể từ iPhone 4 đến nay, Apple luôn mở bán iPhone mới từ cuối tháng 9 hoặc đầu tháng 10. Bài báo mới nhất trên trang iFun của Đức khẳng định Apple sẽ tiếp tục duy trì truyền thống này, ít nhất là trong năm nay.

Nguồn tin của iFun tiết lộ rằng các nhân viên bán lẻ của Apple đã nhận được "mật lệnh" là không được xin nghỉ phép trong cả tháng 9. Điều này giúp suy đoán rằng Apple sẽ ra mắt và bày bán iPhone mới trọn vẹn trong tháng 9. Việc này tất nhiên sẽ đòi hỏi sự tham gia của toàn bộ nhân lực để xử lý khối lượng công việc phát sinh đồ sộ. Ngược lại, hãng không có bất cứ hạn chế nào về nghỉ phép dành cho nhân viên trong tháng 8 cả.

Trọng Cầm (Theo Vietnamnet)

Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang