iPhone 2019 sẽ trang bị cụm camera mặt sau 3 ống kính?

01/06/2018 12:27

Thêm nhiều thông tin rò rỉ cho biết, iPhone 2019 của Apple sẽ được trang bị camera 'cực khủng'.


Theo PhoneArena, nhà phân tích Lu Jialin của Deutsche Securities tiết lộ, hệ thống camera mới trên iPhone sẽ sử dụng hai ống kính stereo-vision - nơi 2 cảm biến chụp cùng một vật thể từ các góc khác nhau và một ống kính tele.

Các chuyên gia cho rằng, điều này cho phép camera mặt sau của iPhone 2019 có thể chụp ảnh 3D. Cụm camera 3 ống kính với khả năng cho hình ảnh 3D là điều kiện hoàn hảo dành cho các ứng dụng thực tại ảo AR. CEO Tim Cook đã nhiều lần bày tỏ sự quan tâm sâu sắc của mình đến AR. Năm ngoái, Apple đã phát hành nền tảng ARKit, cho phép các nhà phát triển tạo ra các ứng dụng thực tế tăng cường cho iPhone và iPad. Trong khi ống kính thứ ba sẽ cho khả năng zoom nâng cao.

Trước đó, hồi giữa tháng này, chuyên gia phân tích Jun Zhang của Rosenblatt cho biết Apple có khả năng sẽ sử dụng công nghệ cảm biến ToF 3D cho camera sau.

Nếu iPhone 2019 được trang bị cụm camera 3 ống kính thì Apple cũng không phải hãng đầu tiên làm điều này. Huawei đã trang bị cho P20 Pro cụm camera 3 ống kính ra mắt mới đây.

Một iPhone mới với cụm camera 3 ống kính mặt sau có thể giống với hình ảnh ở đầu bài viết này. Hình ảnh đó là một concept được thiết kế bởi Martin Hajek.

Theo VietNamNet
Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang