iPhone 2018 sẽ không có phiên bản dùng màn hình LCD giá rẻ?

01/06/2018 12:29

Ba phiên bản iPhone 2018 ra mắt mùa thu tới có thể sẽ không có chiếc nào dùng màn hình LCD giá rẻ như đồn đoán trước đó.


Cách đây vài ngày, một tấm ảnh rò rỉ trên Twitter được cho là tấm nền màn hình iPhone 9, 6.1 inch OLEDthay vì LCD như đồn đoán trước đó.

Các nhà phân tích có tiếng như Ming-Chi Kuo của KGI từng dự đoán 3 phiên bản iPhone 2018 của Apple ra mắt năm nay sẽ có một phiên bản dùng màn hình LCD giá rẻ.

iPhone màn hình LCD được cho là chỉ trang bị camera đơn ở mặt sau, không có cảm ứng 3D Touch nhưng vẫn có màn hình tràn cạnh, camera TrueDepth và Face ID. Theo đó mức giá cho phiên bản này được dự đoán là 550 USD.

Thế nhưng, tờ Economic Times của Hàn Quốc mới đây cho biết, Apple đã quyết định sử dụng toàn bộ màn hình OLED cho cả 3 mẫu iPhone 2018. Ngoài iPhone 9 màn hình 6.1 inch, sẽ có iPhone Xs (bản nâng cấp iPhone X) màn hình OLED 5.8 inch và iPhone X Plus cũng dùng màn OLED loại lớn hơn 6.5 inch.

Thông tin này ngay lập tức khiến cổ phiếu hãng Japan Display giảm 20%. Japan Display được biết đến là nhà cung cấp chính loại màn hình LCD cho Apple.

Trong khi đó, LG Display có thêm nhiều hi vọng vì là đối tác cung cấp tấm nền OLED cho iPhone mới của Apple.

Theo VietNamNet
Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang