iPhone 12 giá rẻ sẽ ra mắt vào tháng 2 năm sau

19/08/2020 09:56

Do một số vấn đề liên quan đến linh kiện và chuỗi cung ứng, iPhone 12 phiên bản giá rẻ sẽ ra mắt vào tháng 2/2021.

Trong một báo cáo vào cuối tháng 7, Giám đốc tài chính của Apple - Luca Maestri xác nhận rằng thế hệ iPhone 12 sẽ ra mắt muộn hơn vài tuần so với mọi năm. Chưa dừng lại ở đó, mới đây, các nhà phân tích Daniel Ives, Strecker Backe và Ahmad Khalil từ Wedbush Securities dẫn lời các nguồn tin thân cận cho biết phiên bản iPhone 12 chỉ hỗ trợ kết nối 4G sẽ buộc phải dời lịch ra mắt muộn hơn.

Nguồn tin này tiết lộ, ban đầu Apple dự kiến sẽ ra mắt cả phiên bản hỗ trợ 4G và 5G của iPhone 12 trong mùa thu năm nay. Tuy nhiên, do các vấn đề liên quan đến linh kiện và chuỗi cung ứng, những mẫu iPhone hỗ trợ 5G sẽ được giới thiệu trước. Trong khi đó, phiên bản giá rẻ hơn, chỉ hỗ trợ kết nối 4G, sẽ buộc phải rời lịch ra mắt đến đầu năm 2021.

iPhone 12 giá rẻ sẽ ra mắt vào tháng 2 năm sau - 1
iPhone 12 giá rẻ sẽ ra mắt vào tháng 2/2021 với mức giá khoảng 800 USD.

Trao đổi vớiBusiness Insider, Ives cho biết, phiên bản 4G này sẽ ra mắt vào tháng 2/2021. Ives cũng đưa ra dự đoán rằng phiên bản này sẽ có mức giá khoảng 800 USD, nhưng ông không tiết lộ thêm bất cứ thông tin gì về thông số cấu hình hay thiết kế của mẫu máy giá rẻ này. Ives cũng tin rằng nhiều khả năng Apple sẽ không tăng giá bán iPhone trong năm nay, ngay cả đối với bản 5G.

“Việc không tăng giá bán sản phẩm giúp Apple có thể dễ dàng tiếp cận được với lượng khách hàng rộng lớn hơn. Đặc biệt là trong thời kỳ dịch Covid-19, hãng cần có những sản phẩm với mức giá dễ chịu để đảm bảo doanh số bán ra”, Ives nói.

Trong vài năm gần đây, những chiếc iPhone “giá rẻ” đã mang lại không ít thành công về doanh số cho Apple. Năm 2019, iPhone 11 được giới thiệu với mức giá 700 USD, rẻ hơn 50 USD so với chiếc XR tiền nhiệm. Theo công ty nghiên cứu thị trường Omdia, model này đã trở thành smartphone bán chạy nhất thế giới vào quý 1/2020.

Theo Dantri

Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang