iPhone 12 có thể được trang bị hệ thống định vị của Trung Quốc

11/08/2020 15:47

Apple nhiều khả năng sẽ tích hợp hệ thống định vị Bắc Đẩu do Trung Quốc phát triển vào iPhone 12 sắp ra mắt. Đây được cho là động thái để làm chiều lòng người dùng tại quốc gia này.

Giữa tuần trước, trong một bài trả lời phỏng vấn với giới truyền thông, Ran Chengqi, Giám đốc và phát ngôn viên của Văn phòng Vệ tinh định vị Trung Quốc, đơn vị phát triển hệ thống định vị Bắc Đẩu, cho cho biết: “Sớm hay muộn, Apple sẽ sử dụng hệ thống định vị Bắc Đẩu của Trung Quốc”.

iPhone 12 có thể được trang bị hệ thống định vị của Trung Quốc - 1

iPhone 12 sẽ được tích hợp hệ thống định vị Bắc Đẩu của Trung Quốc để chiều lòng người dùng tại thị trường này (Ảnh minh họa)

Có vẻ như tuyên bố của Ran Chengqi sẽ sớm trở thành hiện thực, khi trang công nghệITHome(Trung Quốc), dẫn lời các nguồn tin thân cận cho biết Apple sẽ tích thêm hệ thống định vị Bắc Đẩu do Trung Quốc phát triển vào loạt iPhone 12 sắp ra mắt của mình.

Việc iPhone không được trang bị hệ thống định vị Bắc Đẩu từ lâu bị nhiều người dùng tại Trung Quốc phàn nàn, khi mà các mẫu smartphone nội địa Trung Quốc đều được trang bị hệ thống định vị này. Có vẻ như, giờ đây Apple sẽ phải có sự thay đổi để làm vừa lòng người dùng tại quốc gia đông dân nhất hành tinh.

Là thị trường lớn nhất thế giới, các hãng sản xuất smartphone luôn tìm mọi cách để làm vừa lòng người dùng tại Trung Quốc. Dĩ nhiên, Apple cũng không phải là ngoại lệ khi thường xuyên cung cấp những tính năng trên sản phẩm và phụ kiện dành riêng cho thị trường Trung Quốc.

Động thái chiều lòng người dùng Trung Quốc của Apple là điều dễ hiểu, trong bối cảnh mối quan hệ giữa Mỹ và Trung Quốc đang ngày càng căng thẳng, khi chính quyền tổng thống Donald Trump liên tục nhắm vào các hãng công nghệ của Trung Quốc. Điều này khiến nhiều người dùng Trung Quốc tẩy chay các sản phẩm của Mỹ, bao gồm cả Apple, như một cách để đáp trả. Do vậy, Apple phải tìm mọi cách để chiều lòng người dùng tại Trung Quốc nhằm tránh bị tẩy chay, và trang bị hệ thống định vị Bắc Đẩu lên iPhone 12 có thể là một trong các giải pháp.

Hiện tại, iPhone đã hỗ trợ các hệ thống định vị GPS (Mỹ), GLONASS (Nga), GALILEO (liên minh châu Âu) và QZSS (Nhật Bản), do vậy nếu iPhone tiếp tục hỗ trợ hệ thống định vị Bắc Đẩu của Trung Quốc cũng là điều dễ hiểu.

Được phát triển từ năm 2000, hiện hệ thống định vị Bắc Đẩu đã phủ sóng tại 200 quốc gia và 100 triệu người dùng trên toàn cầu. Hệ thống này cho phép định vị chính xác với sai số 10m.

Theo Dantri

Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang