iPad Pro thế hệ mới: Đầu nối từ tính, Face ID và Apple Pencil mới?

11/10/2018 13:02

Cuối tháng này, Apple dự kiến sẽ ra mắt dòng sản phẩm iPad Pro mới với tính năng xác thực sinh trắc học Face ID và màn hình gần như không viền.


Theo những tin đồn mới nhất, máy tính bảng mới cũng có thể được trang bị một “đầu nối từ tính”, không có nút Home vật lý, và hỗ trợ phiên bản cập nhật của Apple Pencil.

Màn hình iPad Pro mới có thể sẽ không có tai thỏ với viền màn hình mỏng hơn. Bởi vì thiếu một tai thỏ nên viền trên của iPad Pro mới sẽ phải đủ dày để chứa camera TrueDepth phục vụ cho việc nhận diện khuôn mặt (tính năng Face ID).

iPad Pro mới được cho là sẽ hỗ trợ đầu ra 4K HDR cho màn hình và TV ngoài thông qua cổng USB-C tích hợp. Một bảng điều khiển mới trong ứng dụng Settings sẽ cho phép kiểm soát độ phân giải, độ sáng và tùy chọn HDR. Những tin đồn trước đó đã gợi ý rằng Apple dự định thay thế cổng Lightning bằng USB-C vì có vẻ như nó hỗ trợ các ứng dụng băng thông cao hơn.

Một nguồn tin khác còn cho biết Apple không chỉ cập nhật Cổng kết nối thông minh (Smart Connector) hay còn được gọi là Cổng kết nối từ tính (Magnetic Connector), hãng còn sẽ chuyển vị trí cổng sang phía sau của iPad. Cổng kết nối mới được cho là sẽ hỗ trợ các phụ kiện mới ngoài bàn phím thông thường, nhưng tin đồn không nêu chi tiết những phụ kiện bổ sung cụ thể nào.

Tin đồn khác là một thế hệ tiếp theo của Apple Pencil sẽ được ghép nối với máy tính bảng bằng cách đặt gần chúng. Một khi bạn đặt gần với máy tính bảng, Apple Pencil sẽ tự động đồng bộ với nó.

Các nguồn tin đã xác định số nhận dạng mô hình năm nay là “iPad8,1”, “iPad8,2”, “iPad8,5” và “iPad8,6” với phiên bản chỉ có Wi-Fi và “iPad8,3”, “iPad8,4”, “iPad8,7” và “iPad8,8” cho các phiên bản hỗ trợ di động.

Báo cáo cũng xác nhận những tin đồn trước đây về việc iPad Pro mới sẽ hỗ trợ Face ID ở cả chế độ dọc và ngang.

Apple dự kiến sẽ công bố một phiên bản mới của các mẫu iPad Pro tại một sự kiện đặc biệt vào cuối tháng này. Chúng ta hãy cùng chờ xem nhé.

Phúc Nguyễn (theo Phone Arena, AppleInsider)
Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang