iPad Mini Retina sẽ khan hàng do thiếu màn hình

31/10/2013 00:00

Apple đang thiếu hụt màn hình cho chiếc iPad Mini Retina từ đối tác sản xuất màn hình Sharp, một báo cáo trên Digitimes cho hay.

iPad Mini Retina sẽ khan hàng vì thiếu nguồn cung màn hình.

Một ngày sau khi CEO của Apple “bóng gió” về việc thiếu hụt nguồn cung iPad Mini Retina trong dịp Giáng sinh tới đây, một báo cáo từ châu Á đã khẳng định, Sharp chính là nguyên nhân chính.

Theo báo cáo này, Sharp gặp vấn đề trong việc sản xuất màn hình 7,9 inch cho chiếc iPad Mini Retina và điều này sẽ dẫn đến sự thiếu hụt nguồn cung iPad ngay sau khi ra mắt.

Trước đó, hôm 27/10, tại cuộc họp thông báo kết quả kinh doanh quý 3 vừa qua, CEO Tim Cook của Apple đã nhắc tới sự thiếu hụt này.

“Không rõ chúng ta có đủ (iPad) cho quý này hay không. Chúng ta không thể biết được cho tới khi sản phẩm bắt đầu được bán ra”, CEO Apple nói.

Và giờ đây, những tin đồn về việc thiếu hụt nguồn cung của thiết bị iPad Mini Retina đang trở thành sự thật.

Trên trang web iPad Mini, Apple cũng đã cập nhật trạng thái của phiên bản Retina mới sẽ có hàng “vào cuối tháng 11”. Mặc dù, Apple đã chính thức bán ra cả 2 thiết bị iPad Air và iPad Mini Retina ngày từ ngày mai, 1/11.

“Sự thiếu hụt nguồn cung của sản phẩm là rất nghiêm trọng”, Rhoda Alexander, Giám đốc Nghiên cứu Màn hình và Máy tính bảng thuộc hãng nghiên cứu IHS iSuppli nói.

“Chúng tôi không hy vọng nguồn cung sẽ đủ cho tới đầu năm tới”, bà này nói thêm.

Vấn đề nằm ở việc tạo nên số điểm ảnh dày đặc trên một màn hình 7,9 inch với độ phân giải lên tới 2048x1536 pixels.

Mật độ điểm ảnh của iPad Mini Retina bằng với mật độ điểm ảnh trên iPad Air nhưng kích thước màn hình lại nhỏ hơn khá nhiều. Điều này tạo ra nhiều khó khăn đặc biệt là khi sản xuất một số lượng lớn theo đơn đặt hàng của Apple.

Trong khi đó, LG Display, hãng sản xuất màn hình lớn nhất của Apple không gặp khó khăn trong việc cung ứng màn hình iPad Mini Retina cho Apple. Nguyên nhân được cho là do LG sử dụng công nghệ sản xuất màn hình khác so với Sharp.

Sharp sử dụng công nghệ có tên là IGZO để sản xuất màn hình cho các thiết bị iPad.

Hiện tại, cả Apple lẫn Sharp đều chưa đưa ra bất cứ bình luận nào về thông tin nói trên.

Lê Văn (Vietnamnet - Theo CNET)

Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang