iPad 5, iPad mini 2 trước giờ “G”

22/10/2013 06:48

(e-CHÍP Online) - Hôm nay, 22/10, Apple sẽ tổ chức sự kiện giới thiệu sản phẩm mới của mình. Dự kiến, các mẫu iPad mới, gồm iPad 5 và iPad mini 2 sẽ chính thức trình làng.

Giấy mời tham dự sự kiện đặc biệt diễn ra tại Trung tâm Yerba Buena, Nhà hát Nghệ thuật, San Francisco, Mỹ đã được Apple gửi đến giới truyền thông và công nghệ. Cho đến hiện tại, chưa có bất cứ thông tin nào về sản phẩm định ra mắt được Apple tiết lộ, nhưng những tin đồn và dự đoán đều cho rằng tại sự kiện này Apple sẽ giới thiệu iPad 5 và iPad mini 2. Nếu điều này là đúng, và Apple vẫn duy trì lịch trình như mọi năm, các sản phẩm iPad mới sẽ được phát hành vào ngày 1/11, khoảng một tuần sau lễ ra mắt.
iPad 5 và iPad mini 2 được dự đoán sẽ ra mắt hôm nay.

Những hình ảnh rò rỉ mới đây trên trang 9to5Mac cho thấy, iPad mini 2 và iPad 5 sẽ có cảm biến dấu vân tay Touch ID giống như iPhone 5S. Những bức ảnh mô tả hai phiên bản khác nhau của iPad mini 2, trong đó một bản có cảm biến dấu vân tay Touch ID và một bản không.

Nhiều khả năng iPad 5 sẽ có lớp vỏ mới với thiết kế giống iPad mini, mỏng, nhẹ và nhỏ hơn phiên bản trước. Apple được dự đoán sẽ dùng chip A7 cho iPad 5 và nâng cấp máy ảnh từ 5MP lên 8MP. Ngoài các màu sắc quen thuộc là bạc/trắng và xám/đen, có tin đồn cho rằng Apple sẽ ra iPad phiên bản vỏ màu vàng giống như iPhone 5S. Đây sẽ là một điều rất thú vị với người dùng.

Liệu iPad 5 sẽ có thêm màu vàng?

iPad mini 2 cũng được dự đoán là sẽ dùng chip A7 và công nghệ 64 bit. Ngoài ra, sản phẩm sẽ được hãng trang bị màn hình Retina độ nét cao. Tuy nhiên, khả năng này hiện nay được cho là khó xảy ra vì những hình ảnh tiết lộ gần đây cho thấy máy sẽ không được trang bị màn hình độ phân giải cao hơn thế hệ hiện tại. iPad mini 2 sẽ có độ dầy mỏng hơn phiên bản hiện tại 0,4mm nên nếu tích hợp màn hình Retina sẽ khiến máy dày hơn đáng kể.

HOÀNG SƠN

Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang