iOS 7 lại mắc lỗi WiFi

12/10/2013 06:47

(e-CHÍP Online) - Một số người dùng iPhone 4S mới đây cho biết họ đã gặp phải lỗi về kết nối WiFi sau khi update máy của mình lên iOS 7 mới.

Hàng trăm người dùng iPhone 4S đã phản ánh lên trang hỗ trợ của Apple về hiện tượng không thể tùy chỉnh được kết nối WiFi trên máy của họ. Họ cho biết trong phần tùy chỉnh WiFi thì biểu tượng tùy chỉnh đã bị mờ đi và không có tác dụng gì khi nhấn vào. Lỗi này dẫn đến việc người dùng không thể tùy chỉnh kết nối WiFi để sử dụng trên iPhone 4S. Một số người dùng iPhone 5, iPad 2/3, iPad mini cũng gặp trình trạng tương tự sau khi update lên iOS 7.

Họ cũng cho hay sau khi ngưng sử dụng hoặc làm mát chiếc iPhone lại thì lỗi này đã không xảy ra. Nhiều người cho rằng nguyên nhân chính của lỗi này là do khi máy kết nối WiFi liên tục để cập nhật dữ liệu ở chế độ nền quá lâu dẫn đến nóng máy và ảnh hưởng đến kết nối WiFi.

Một số chuyên gia cho biết, nguyên nhân của lỗi này có thể đến từ con chip kết nối WiFi, Bluetooth Broadcom BCM4329 trên các thiết bị của Apple.

Hiện Apple đã xác nhận về lỗi này và yêu cầu người dùng nên mang máy đến các trung tâm bảo hành khi gặp phải tình huống như trên. Tùy vào thời gian bảo hành còn bao lâu, Apple sẽ đổi máy mới cho người dùng hoặc có thể yêu cầu người dùng đóng thêm 199 USD để thay thế phần cứng tốt hơn.

Trước đây, hệ điều hành iOS 6 của Apple khi mới tung ra cũng mắc phải lỗi tương tự và giải pháp là hạ hệ điều hành từ iOS 6 xuống iOS 5 sẽ khắc phục được lỗi này. Tuy nhiên, hiện nay nếu đã lên iOS 7 thì việc hạ xuống iOS 6 là gần như khó có thể.

Trung Nguyễn (Theo AppleInsider)

Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang