iOS 7 chính thức có mặt từ 18/9

11/09/2013 08:29

(e-CHÍP Online) - Hệ điều hành mới của Apple sẽ được cung cấp rộng rãi cho người dùng từ ngày 18/9 tới đây, phiên bản Gold Master hiện đã được cung cấp cho các nhà lập trình để thử nghiệm.

Apple cho hay, hệ điều hành iOS mới sẽ được tích hợp sẵn trên iPhone 5S, 5C mới. Còn phiên bản nâng cấp sẽ hỗ trợ các máy iPhone 4, iPad 2 trở lên, có cả cho iPad mini và iPod Touch thế hệ 5. Tuy nhiên, phiên bản nâng cấp iOS 7 sẽ không có đầy đủ các tính năng đã được tối ưu hóa như so với phiên bản iOS 7 tích hợp sẵn trên iPhone 5S, 5C.

iOS 7 mới có trên 200 tính năng nâng cấp bao gồm giao diện mới, menu kiểu mới, tính năng AirDrop, Siri cải tiến, chạy đa nhiệm, thời lượng pin tốt hơn, có nhạc chuông kiểu mới cùng các tính năng chụp ảnh độc đáo, chất lượng cao.


Hiện phiên bản Gold Master của iOS 7 đã đến tay các lập trình viên để thử nghiệm. Phiên bản nầy mang số hiệu 11A465, được cung cấp cho các lập trình viên để thử nghiệm, phát hiện các lỗi, hoàn thiện các tính năng… để Apple hoàn chỉnh trong phiên bản cuối cùng của iOS 7 chính thức. Nếu bạn là lập trình viên, bạn có thể tải phiên bản nầy tại Apple iOS Dev Center.

Cũng trong sự kiện đêm qua, Apple đã công bố một thông tin rất ấn tượng rằng vào cuối tháng tới hãng sẽ chính thức bán được 700 triệu thiết bị chạy iOS, một con số hết sức ấn tượng. Vào tháng 6 vừa qua, tại WWDC 2013 Apple cũng đã cho hay hãng đã bán được 600 triệu thiết bị iOS vào thời điểm đó.

Trung Nguyễn (Theo PhoneArena)

Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang