iOS 11 cho phép tắt iPhone, iPad không cần nút nguồn

12/10/2017 11:31

Hệ điều hành iOS 11 mới nhất của Apple có thể không mang tới một danh sách dài vô tận các tính năng "bắt buộc phải có" hấp dẫn, nhưng nó cung cấp cho người dùng nhiều tính năng cập nhật thú vị và hữu ích.


Từ Trung tâm kiểm soát được thiết kế lại cho tới các định dạng ảnh, video mới nhằm tiết kiệm không gian lưu trữ cho thiết bị, iOS 11 chắc chắn là bản cập nhật hệ điều hành đáng để các tín đồ Táo khuyết tải về dùng. Đó là chưa kể đến việc Apple hỗ trợ các ứng dụng tuyệt vời dùng bộ công cụ thực tế ảo ARKit do hãng tự phát triển, ngày càng xuất hiện nhiều trên App Store.

Tính đến thời điểm hiện tại, iOS 11 ra mắt chưa đầy 1 tháng nhưng gần 40% số thiết bị iOS lưu hành trên thế giới hiện nay đã cài đặt và dùng nó.

Một trong những tính năng mới cập nhật, được hoan nghênh ở iOS 11 là hệ điều hành này cho phép các chủ nhân iPhone và iPad tắt thiết bị của họ mà không sử dụng nút nguồn. Cụ thể, thay vì phải dùng phím cứng, người dùng hiện có thể tắt máy thông qua menu Cài đặt, vô cùng tiện lợi.

Để làm được điều này, người dùng chỉ cần mở ứng dụng Cài đặt (Settings, tùy vào ngôn ngữ họ đang sử dụng) và chọn menu "Cài đặt chung" (General). Sau đó, người dùng có thể kéo xuống để tìm tùy chọn "Tắt máy" (Shut Down). Tại đây, chỉ cần chọn "Trượt để tắt" (Slide to power off), họ sẽ có có khả năng tắt máy không cần dùng nút nguồn nữa.

Theo VietNamNet
Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang