iOS 11 beta 3 "bóng gió" về khả năng livestream màn hình ngay trên thiết bị

12/07/2017 11:28

Apple đã tung ra bản iOS beta 3 dành cho nhà phát triển vào ngày hôm qua.

Nhiều người để ý thấy một lựa chọn mới thú vị bên cạnh chức năng chụp ảnh màn hình: Giờ có thêm nút “Start Broadcast” (tạm dịch: Bắt đầu Truyền hình), rất có thể để dành cho việc chia sẻ màn hình điện thoại ngay trong khi livestream.


Start Broadcast rất có thể là nút giúp bạn livestream màn hình điện thoại lên mạng xã hội.

Rất có thể, là bởi vì ngay lúc này, nút Start Broadcast chưa thực hiện chức năng gì cả, nếu bạn nhấn vào, điện thoại sẽ chỉ đơn giản là tiếp tục quay phim màn hình điện thoại và lưu video vào Cuộn Camera, như nút Screen Recording vậy.

Một số người lại cho rằng chức năng này dành cho Airplay, nhưng điều đó chưa thực sự thuyết phục, bởi hiện tại đã có một nút Mirroring trong Airplay tại Control Center, việc đưa thêm một lựa chọn giống hệt vào phần chụp ảnh màn hình dường như quá thừa thãi. Hơn nữa, nếu đó thực sự là một tính năng mới nào đó của Airplay, Apple hẳn đã sử dụng logo Airplay.

Dự đoán hợp lý nhất hiện giờ, đó là nút Start Broadcast dành cho những ứng dụng bên thứ ba muốn tận dụng khả năng chụp ảnh màn hình. Theo lý thuyết, bạn sẽ có thể chia sẻ màn hình thiết bị lên livestream của YouTube hoặc Facebook sau khi bấm nút. Cũng rất có thể Apple đang bí mật phát triển một ứng dụng hoặc chức năng livestream của riêng mình, nhưng nếu vậy, Apple đã công bố tính năng đó tại WWDC rồi.

Trên đây đều chỉ là những phỏng đoán. Chúng ta sẽ không biết chắc chắn điều gì đến khi Apple bắt đầu gán một chức năng nào đó cho nút này. Nhưng có vẻ chia sẻ livestream lên các ứng dụng mạng xã hội là phỏng đoán hợp lý nhất.

Theo ICTNews

Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang