iOS 10 sẽ phát hành chính thức vào ngày 13/9

08/09/2016 12:46

Theo thông tin được tiết lộ tại sự kiện vừa được diễn ra, Apple sẽ tung ra iOS 10 cho người dùng vào ngày 13/9 tới đây.


Theo trang công nghệ TheVerge, bản cập nhật iOS 10 sẽ đem tới bộ mặt mới cho trợ lí ảo Siri. Apple đã nâng cấp cho Siri về khả tìm kiếm hình ảnh, xử lí các thư thoại và viết hộ tin nhắn văn bản cho bạn. Ngoài ra, giờ đây các nhà phát triển bên thứ 3 cũng được phép tham gia phát triển Siri để giúp bạn có thể tự động gửi một tin nhắn cho bạn bè trên WhatsApp hay đặt xe Uber bằng giọng nói thông qua trợ lí ảo trên iPhone.

Apple cũng bổ sung một tính năng mới tên là Universal Clipboard cho phép bạn sao chép nhanh văn bản và hình ảnh từ iPhone sang các máy Mac. Bên cạnh đó, một tính năng mới khác trên iOS 10 là "raise to weak" cũng rất đáng chú ý khi cho phép màn hình iPhone tự động sáng lên khi bạn nhấc máy lên hay bỏ từ trong túi ra.


Màn hình khóa cũng có một số thay đổi trên iOS 10. Theo đó, bạn có thể tương tác với các thông báo mới và widget thông qua công nghệ 3D Touch ngay trên màn hình khóa mà không cần phải mở ứng dụng ra như trước.

Tuy nhiên, thay đổi lớn nhất của iOS 10 đến từ những ứng dụng cài sẵn. Thay vì ngăn người dùng xóa các ứng dụng cài sẵn, Apple đã quyết định biến các ứng dụng này trở nên hấp dẫn hơn với người dùng. Có thể kể đến như ứng dụng Messages được nhận bản cập nhật lớn nhất từ trước đến nay, bổ sung emoji cỡ lớn và cho phép gửi tin nhắn bằng hình động. Trong khi đó, Apple Music sẽ có giao diện hoàn toàn mới và Apple Maps đã được thiết kế lại cũng như có khả năng cung cấp cho bạn thông tin giao thông hay địa điểm nhà hàng gần đó.

iOS 10 sẽ phát hành vào ngày 13/9 và hoàn toàn miễn phí cho các thiết bị sau của Apple: iPhone 5 hoặc cao hơn, iPod touch thế hệ thứ 6, iPad mini 2 hoặc cao hơn, iPad thế hệ thứ 4, các mẫu iPad Air và iPad Pro.

Theo Vnreview
Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang