iOS 10 sẽ có gì mới?

10/05/2016 17:14

Sự kiện thường niên WWDC của Apple chỉ còn gần một tháng nữa là sẽ diễn ra, thế nhưng chúng ta vẫn biết rất ít về các tính năng mới mà "táo khuyết" dự định đưa vào hệ điều hành iOS 10.


Liệu Apple có thực hiện được lời hứa của Tim Cook “tăng gấp đôi khả năng bảo mật” hay hệ điều hành mới mang con số tròn trĩnh này sẽ không có gì đặc biệt hấp dẫn. Nếu bạn cảm thấy quá tò mò thì hãy kiên nhẫn chờ đợi tới ngày 13/6 tới để biết thông tin cụ thể.

Cách đây ít ngày, trang tin Bloomberg cho biết Apple dự kiến sẽ đưa ra một số chỉnh sửa với Apple Music, cụ thể là “thay áo” mới hoàn toàn cho giao diện người sử dụng. Và cũng chỉ mới tuần trước, trang MacRumors đã đăng tải một bài viết với nội dung: sẽ có một ứng dụng HomeKit riêng được giới thiệu trong iOS 10.

Ứng dụng này rất có ích cho những người hứng thú với công nghệ nhà kết nối. Trên thị trường có rất nhiều thiết bị cho nhà thông minh và mỗi thiết bị lại yêu cầu một phần mềm riêng. Đôi khi để điều khiển toàn bộ ngôi nhà thông minh, người sử dụng gặp phải rất nhiều vướng mắc và bất tiện. Ứng dụng HomeKit sẽ là trung tâm quản lý tất cả các thiết bị thông minh. Tuy nhiên phải mất rất nhiều thời gian nữa một ngôi nhà với toàn bộ thiết bị được kết nối internet mới có thể được quản lý một cách dễ dàng.

Nguồn tin rò rỉ này xuất hiện trên phần đánh giá thiết bị trên Amazon, mà theo trang MacRumors thì cụ thể xuất phát từ nhân viên của bộ phân marketing Apple: “Bởi tôi làm ở bộ phận marketing của Apple, tôi đã thử nghiệm nhiều thiết bị SmartHome, đặc biệt là các thiết bị tích hợp với iOS HomeKit”.[...] Phiên bản tiếp theo của hệ điều hành iOS sẽ có một ứng dụng HomeKit riêng”.

Theo ICTnews
Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (1)
Đang dùng IPhone, rất cần khóa bảo mật dữ liệu cá nhân trong các app như mail, tin nhắn, ảnh..., muốn tải từ kho cũng không có ứng dụng nào được các nhà phát triển viết, kể cả trả phí. Muốn dùng các ứng dụng khóa app bắt buộc phải JB, mà JB thì lại không được dùng IOS mới nhất và cũng không ổn định. Cần nó vì không phải trường hợp nào cũng dùng được khóa màn hình.
Trong khi Android luôn có sẵn ứng dụng này, rất tiện lợi.

Chung - 11-05-2016 09:26

Tên   Email

Lên đầu trang