Intel ra mắt bộ vi xử lý thế hệ thứ 5

07/04/2015 16:08

(e-CHÍP Online) - Intel Việt Nam vừa cho ra mắt bộ vi xử lý Intel Core thế hệ thứ 5 với những cải tiến về hiệu năng hoạt động và đồ hoạ, giúp kéo dài thời gian sử dụng pin so với các thế hệ vi xử lý tiền nhiệm.


Công nghệ Intel Core thế hệ thứ 5 được giới thiệu bao gồm 14 loại vi xử lý mới dành cho người dùng cá nhân và doanh nghiệp, bao gồm 10 vi xử lý 15W tích hợp chip đồ hoạ Intel HD Graphics và 4 sản phẩm vi xử lý 28W tích hợp chip đồ hoạ Intel Iris Graphics. Vi xử lý thế hệ thứ 5 được thiết kế với mục đích giúp những thiết bị máy tính thời đại mới trở nên mỏng hơn, nhẹ hơn, mang đến những trải nghiệm hiệu quả hơn, dù ở bất kỳ hình thái nào: máy tính bảng truyền thống, thiết bị 2 trong 1, Ultrabook, Chromebook, máy tính để bàn tất cả trong một hay những chiếc máy vi tính nhỏ gọn NUC.

Intel cũng đã bắt đầu cung cấp bộ vi xử lý 14nm thế hệ kế tiếp dành cho máy tính bảng với tên mã “Cherry Trail” cho các nhà sản xuất thiết bị. Loại chip SoC mới này có tốc độ tính toán 64 bit, khả năng đồ hoạ được nâng cao nhờ chip đồ hoạ Intel Generation 8-LP Graphics, cho hiệu năng vượt trội và thời lượng pin ấn tượng, phù hợp với các máy tính bảng cao cấp. Nền tảng này tích hợp những chức năng hiện đại đạt tiêu chuẩn quốc tế với khả năng kết nối LTE-Advance trên nền tảng Intel XMM 726x, hỗ trợ tốc độ Cat-6 và tập hợp sóng mang (carrier aggragation).

HỒNG HẠNH
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang