Intel hợp tác với Foxconn phát triển công nghệ 5G

01/06/2016 21:01

(e-CHÍP Online) - Tại triển lãm công nghệ Computex 2016, Intel đã công bố hợp tác với Tập đoàn Foxconn nhằm phát triển cơ sở hạ tầng công nghệ giúp hiện đại hóa các mạng lưới truyền thông hiện nay và xây dựng nền tảng cho mạng 5G.


Sự hợp tác diễn ra trên các lĩnh vực như thiết bị di động (User Equipment - UE) cần thiết cho môi trường mạng 5G cũng như nền tảng công nghệ cần thiết cho việc ảo hóa mạng lưới viễn thông:

- Mạng truy cập vô tuyến đám mây (Cloud Radio Access Network - CRAN): Intel sẽ cung cấp các bằng chứng khái niệm và hạ tầng tham khảo công nghệ cho nền tảng phần cứng mini-CRAN và phát triển công nghệ thiết bị thu phát vô tuyến từ xa (remote radio head-RRH) tại Foxconn. CRAN đem đến một cơ sở hạ tầng tiết kiệm chi phí hơn và có khả năng nâng cấp trong các môi trường đô thị đông đúc bằng cách tập trung chức năng RAN trong đám mây.

- Thiết bị di động (User Equipment - UE): Intel sẽ cung cấp bộ chipset, các thiết kế tham khảo và các công cụ hỗ trợ phần mềm cho thiết bị di động 5G nhằm giúp Foxconn triển khai thí điểm Mạng truy cập vô tuyến đám mây 5G.

- Bộ điều khiển di động cao cấp (Mobile Edge Controller - MEC): Intel sẽ hỗ trợ công nghệ trong Ảo hóa rìa mạng (Network Edge Virtualization - NEV) SDK và Bộ công cụ phát triển cơ chế chuyển tiếp dữ liệu (Data Plane Development Kit - DPDK) để cùng với Foxconn phát triển các giải pháp cho hệ thống MEC. Với MEC, sự thông minh sẽ được mở rộng đến rìa mạng để có được độ trễ cực thấp, băng thông rộng và truy cập thời gian thực vào các thông tin từ mạng vô tuyến.

- Ảo hóa chức năng mạng: (Network Functions Virtualization - NFV): Intel Open Network Platform sẽ được sử dụng như tham chiếu thử nghiệm cho hạ tầng ảo hóa chức năng mạng (network function virtualization - NFVI) để đặt nền tảng vững chắc cho môi trường mạng 5G trong tương lai.

- Thử nghiệm 5G cùng với Asia Pacific Telecom: Các công nghệ nói trên sẽ được thử nghiệm trên nền tảng end-to-end do Asia Pacific Telecom cung cấp nhằm kiểm tra hiệu quả hoạt động của các thành phần và thiết kế trong môi trường mạng 5G.

HỒNG HẠNH
Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang