Intel công bố thỏa thuận với các nhà sản xuất thiết bị

25/02/2014 07:57

Tại MWC 2014, đại diện Intel đã công bố ba thỏa thuận kéo dài nhiều năm với các nhà sản xuất thiết bị hàng đầu cho các thiết bị di động sử dụng nền tảng Intel.

Đầu tiên là thỏa thuận hợp tác giữa Intel và Lenovo về kế hoạch giới thiệu các thiết bị di động mới của hãng này trên nền tảng chip Intel trong năm nay. Cả hai công ty sẽ dành nguồn lực kỹ thuật để cung cấp trải nghiệm độc đáo trên một loạt các điện thoại thông minh và máy tính bảng như một yếu tố làm tăng giá trị cho phân khúc thị trường này. Lenovo cũng cho biết kế hoạch kết hợp nền tảng LTE Intel vào một số Ultrabook và nhiều thiết kế khác.

"Chúng tôi có một quá trình làm việc lâu dài với Intel để tự tin mang sự hấp dẫn và những trải nghiệm điện toán thú vị ra thị trường với các sản phẩm như điện thoại thông minh K900, dòng máy tính xách tay đa Yoga, MIIX 2 và tablet ThinkPad", ông Peter Hortensius, Giám đốc công nghệ của Lenovo cho biết.

Hãng ASUS cũng công bố sẽ mang đến một danh mục đầy đủ các điện thoại thông minh và máy tính bảng dựa trên nền tảng Intel ra thị trường trong năm nay. Vừa qua, ASUS cũng đã giới thiệu dòng điện thoại thông minh ZenFone và Padfone mini độc đáo, cả hai đều sử dụng bộ vi xử lý Intel bên trong và các nền tảng truyền thông của hãng này. Tại MWC 2014, ASUS đã ra mắt ASUS Fonepad 7 (ME3762CL) với bộ vi xử lý Intel Atom và nền tảng Intel LTE.

Dell và Intel đang mở rộng sự hợp tác lâu dài giữa hai công ty để ra mắt loạt hàng loạt các máy tính bảng, bắt đầu với sự ra đời của dòng Dell Venue trong mùa thu năm ngoái. Sản phẩm của Dell dựa trên nền tảng Intel sẽ cung cấp giải pháp cho hệ điều hành Android và Windows.

Cuối cùng, Foxconn và Intel đang hợp tác để mở rộng thị phần, cung cấp cho thị trường các sản phẩm chất lượng cao như dòng máy tính bảng Android sử dụng chip Intel với giá thành vừa phải. Intel sẽ cung cấp bộ vi xử lý Intel Atom và nền tảng truyền thông cho một loạt các sản phẩm Foxconn, bắt đầu với máy tính bảng trong năm nay.

MAI KHÔI

Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang