Intel Atom Z3000 Series sẽ làm xuất hiện tablet mạnh hơn, giá rẻ hơn

06/12/2013 00:13

(e-CHÍP Online) - Được xây dựng trên công nghệ bán dẫn 22nm và vi kiến ​​trúc"Silvermont" mới, đây là SoC mạnh nhất của Intel dành cho máy tính bảng, mang đến hiệu suất cao, thời lượng pin lâu… cho nền tảng Android và Windows 8.

Với dòng sản phẩm này, một làn sóng máy tính bảng hiệu suất cao, tiết kiệm năng lượng, pin trâu… từ các nhà sản xuất là đối tác của Intel. Họ bộ vi xử lý "Bay Trail" dựa trên vi kiến trúc "Silvermont" hiệu suất cao, năng lượng thấp của Intel được công bố vào tháng 5 năm 2013. Bộ vi xử lý Intel Atom Z3000 Series (tên mã là "Bay Trail-T") là SoC di động đa nhân đầu tiên của Intel. Đồng thời, đây cũng là bộ vi xử lý mạnh nhất hiện nay dành cho máy tính bảng và thiết kế di động mỏng, đẹp (sleek designs) khác. Nó mang đến một trải nghiệm nhanh chóng, mượt và cân bằng về hiệu suất, tuổi thọ pin, đồ họa.


Họ bộ vi xử lý "Bay Trail" SoC mang đến một loạt các tùy chọn cho khách hàng của Intel bằng cách cung cấp một cấu hình phần cứng hỗ trợ cả Windows 8 và Android nhằm đáp ứng nhu cầu đa dạng về hình thức sử dụng và giá cả của người tiêu dùng và các doanh nghiệp.

"Dựa vào nền tảng Bay Trail, chúng tôi mang đến một SoC vô cùng mạnh mẽ, cung cấp hiệu năng vượt trội, tuổi thọ pin dài và những trải nghiệm tuyệt vời cho người sử dụng", ông Mai Sean Cang, Tổng Giám đốc Intel Việt Nam chia sẻ tại buổi ra mắt sản phẩm. "Với Bay Trail là nền tảng, các đối tác của chúng tôi sẽ mang đến một loạt các thiết kế độc đáo với nhiều phân khúc giá cả".

Bộ vi xử lý Intel Atom Z3000 Series mang đến hiệu năng mượt, pin xài cả ngày (all-day battery life), cung cấp một nền tảng hoạt động tốt nhất từ Intel để cập nhật cho máy tính bảng và các thiết bị di động có thiết kế mỏng đẹp (sleek design) khác. Bộ vi xử lý Intel Atom Z3000 Series được tích hợp công nghệ Intel Burst 2.0 với bốn nhân, bốn luồng và cache 2MB L2. Hiệu suất này cho phép người dùng tương tác đa nhiệm, tạo ra nội dung và tận hưởng trải nghiệm phong phú trên Android hoặc Windows 8. Bộ vi xử lý này phù hợp với nhiều máy tính bảng và các thiết bị 2 trong 1 được thiết kế mỏng - nhẹ, độ dày khoảng 8mm và nặng dưới 1 pound (khoảng 450g) và kích cỡ màn hình khác nhau (7-11,6 inch), vì thế người dùng cũng sẽ có nhiều lựa chọn hơn.

Bộ vi xử lý Intel Atom Z3000 Series cũng phù hợp với máy tính bảng dùng trong doanh nghiệp. Với các tính năng bảo mật mạnh, bao gồm Công nghệ McAfee DeepSAFE, mã hóa AES ở cấp độ phần cứng, công nghệ Intel Platform Trust, công nghệ Intel Identity Protection và công nghệ Intel Data Protection, nền tảng này đảm bảo an toàn trong các thao tác điện toán và dữ liệu.

Intel sẽ ra mắt hỗ trợ 64-bit cho máy tính bảng vào đầu năm 2014. Các thiết bị được xây dựng trên phiên bản này của SoC sẽ cung cấp các ứng dụng dùng trong doanh nghiệp và bảo mật, bên cạnh đó, công nghệ Intel Identity Protection Technology (IPT) với PKI sẽ không yêu cầu mật khẩu VPN khi được sử dụng với các hệ thống tối ưu hóa cho IPT và PKI.

THÁI BÌNH

Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang