Instagram thêm tính năng theo dõi bạn bè ngoài đời thực

08/10/2018 13:22

Tính năng Nametag của Instagram giúp bạn dễ dàng theo dõi những người mà bạn gặp ngoài đời thực.


Instagram đang triển khai một cách mới để nhanh chóng theo dõi những người bạn đã gặp trong cuộc sống thực. Được gọi là Nametag, tính năng này hoạt động bằng cách hiển thị tên người dùng trên điện thoại của bạn ở định dạng cho phép người khác có thể quét để theo dõi. Thẻ này cũng có thể được tùy chỉnh với thiết kế, màu sắc và hình dán bổ sung.

Chức năng tương tự đã có sẵn trên các mạng xã hội khác. Chẳng hạn, người dùng Twitter, Facebook và Snapchat có thể tạo mã QR cho những người khác quét và nhanh chóng tìm thấy tài khoản của mình, trong khi Spotify cung cấp tính năng tương tự cho các bản nhạc.

Để sử dụng tính năng này, bạn vào hồ sơ của mình, nhấn nút menu ở trên cùng bên phải và chọn Nametag để hiển thị mã của riêng bạn. Khi bạn muốn quét mã của người khác, bạn có thể làm như vậy bằng cách vuốt sang phải vào máy ảnh, đưa camera vào thẻ để nhận diện.

Tính năng Nametag sẽ ra mắt trên toàn cầu kể từ hôm nay và có sẵn trên cả iOS và Android.

Cùng với Nametag, Instagram cũng đang thử nghiệm một tính năng mới tại một số trường đại học ở Hoa Kỳ, cho phép bạn thêm trường học, năm học và các thành viên... Những thông tin này sau đó sẽ hiển thị cho bạn một thư mục của tất cả mọi người tại trường, giúp bạn dễ dàng tìm và thêm bạn cùng lớp... và để Facebook thu thập thêm thông tin về bạn.

Phúc Nguyễn (theo The Verge)
Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang