Instagram cán mốc 150 triệu người dùng

09/09/2013 16:15

(e-CHÍP Online) - Instagram - Ứng dụng hình ảnh nổi tiếng trên di động vừa công bố các con số về người dùng, đồng thời hé lộ thông tin về việc sẽ đặt quảng cáo trên ứng dụng nầy.

Thông tin từ Instagram cho biết đã đạt mốc 150 triệu người dùng trên toàn thế giới. Trong số nầy, 40% là người dùng tại Mỹ và 60% là ở các nước khác trên thế giới. Sau khi được Facebook mua lại, đến nay Instagram đã có thêm 128 triệu người dùng mới so với trước khi được mua lại. Trong vòng 6 tháng qua, ứng dụng nầy đã có thêm 50 triệu người dùng mới.

Hiện Instagram có 50 nhân sự làm việc (trước đây chỉ có 4 nhân sự và ứng dụng chỉ dành cho iOS với hơn 7 triệu người dùng). Con số nầy cho thấy, Instagram vẫn đang phát triển rất mạnh mẽ. Hiện nay, ngoài iOS thì Instagram cũng đã có cho Android và cả Windows Phone. Ngày 20/6 vừa qua, Instagram cũng đã bổ sung tính năng tải video lên ứng dụng của mình.

Emily White, một nhân viên cũ của Facebook nay được điều chuyển sang Instagram với nhiệm vụ giúp kiếm tiền từ ứng dụng nầy cũng tiết lộ các thông tin về việc sẽ đưa quảng cáo lên Instagram. Theo Emily White, có thể trong năm sau Instagram sẽ đưa quảng cáo vào trong ứng dụng. Tuy nhiên, Instagram vẫn đang cân nhắc việc nầy vì có thể khi đưa quảng cáo vào sẽ gây lộn xộn trong ứng dụng và có thể bị người dùng tẩy chay. Đây là một thách thức đối với Instagram, nếu làm không phù hợp thì Instagram hoàn toàn có thể mất người dùng.

“Mặc dù có nhiệm vụ phải kiếm tiền từ Instagram, tuy nhiên hiện chúng tôi không bị áp lực nhiều về việc nầy và có thể triển khai kế hoạch quảng cáo một cách từ từ vì chúng tôi muốn kiếm tiền trong thời gian dài chứ không cần thiết phải có trước mắt”, Emily White cho hay.

Hiện các ý tưởng về quảng cáo trên Instagram có thể sẽ là đặt một trang quảng cáo riêng lẻ hoặc có thể cho các hãng muốn quảng cáo đặt hình ảnh của họ trong ứng dụng và link nó đến website của các hãng muốn quảng cáo.

Trung Nguyễn (Theo PhoneArena)

Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang