Inpixio Photo Maximizer 2012: Phóng ảnh gấp 10 lần không vỡ hạt

02/07/2013 08:30

Inpixio Photo Maximizer 2012 (IPM) cho phép bạn tối ưu hóa chất lượng hình ảnh trong nháy mắt, đặc biệt là khả năng phóng to các chi tiết trên hình ảnh lên 1000% mà không bị vỡ hạt.

Tải tại đây (dung lượng 39MB), tương thích Windows XP/Vista/7/8 (32-bit và 64-bit).

IPM là giải pháp cực kỳ hữu hiệu để tối ưu hóa hình ảnh của bạn chỉ trong vài bước. Giao diện của IPM khá đơn giản chỉ với hai nút chức năng chính là Open an image (chọn tập tin hình ảnh cần tối ưu hóa) và Batch Process (xử lý đồng thời nhiều hình ảnh cùng một lúc).

Ngoài ra, mục Sample photos còn cung cấp cho bạn một vài hình mẫu để sử dụng thử. Chương trình hỗ trợ chỉnh sửa các định dạng hình ảnh như JPEG, PNG, TIFF, BMP…

Đầu tiên, tại bước 1 (New dimensions), bạn cần phóng to hình ảnh để thay đổi chất lượng của chúng bằng cách kéo thanh trượt ở mục Scale, hoặc nhập vào thông số phần trăm ở ô tương ứng bên cạnh. IPM có khả năng phóng to hình ảnh lên 1000% mà không bị vỡ hạt, chương trình sẽ tự động phát hiện và bổ sung màu sắc cho các điểm ảnh bị nhòe.

Ngoài ra, bạn có thể tự mình thay đổi lại kích thước bằng tay ở mục Resize To (theo đơn vị cm, in hay px). Bên cạnh đó, IPM sẽ tự động điều chỉnh kích thước toàn bộ ảnh sao cho phù hợp khi bạn thay đổi kích thước của một chiều. Thay đổi lại thông số ở mục Resolution nếu như bạn muốn tăng độ sắc nét cho hình sau khi in.

Sau khi hoàn tất, bạn kích Next để chuyển sang bước tiếp theo. Tại đây, chương trình cung cấp cho bạn một số bộ lọc đã được làm sẵn tương ứng với loại hình ảnh mà bạn đang tối ưu như: Portraits and People (ảnh chân dung, gia đình, bạn bè…), Landscape and Objects (ảnh phong cảnh hay đối tượng, sự vật), Drawing image (ảnh vẽ bằng tay, thường có độ nét rất thấp) và Text (hình ảnh được in ra từ máy quét, hay sách báo tạp chí).

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng thêm nhiều bộ lọc khác nữa như: Bell, Cosine, Ipol, Kaiser… bằng cách kích vào menu nhỏ ở phía trên đầu tấm hình. Nếu muốn tự tay thay đổi các thông số, bạn nhấn biểu tượng chiếc mỏ lếch ở góc phải. Tại đây, bạn dễ dàng tùy chỉnh được các thông số như độ sắc nét (Sharpness), độ tương phản (Contrast)… Để tiện cho việc sử dụng sau này, bạn có thể nhấn vào chiếc đĩa mềm để lưu lại như một bộ lọc được tùy chỉnh sẵn.

Sang bước tiếp theo, tại mục Display Mode, bạn có thể thay đổi lại chế độ hiển thị là một khung, hai khung hoặc bốn khung để tiện cho việc so sánh. Vì mỗi khung bạn có thể áp dụng nhiều thiết lập khác nhau. Thanh menu bên trên cung cấp một số tùy chọn để cắt cúp ảnh (Crop) hay xoay lật hình ảnh theo nhiều hướng khác nhau.

Nếu lúc đầu bạn chọn xử lý hàng loạt thì giao diện này sẽ xuất hiện thêm tùy chọn để chuyển sang ảnh tiếp theo, hoặc cho phép bạn áp dụng cùng một bộ lọc cho nhiều bức ảnh một lúc.

Cuối cùng, chọn vào khung ảnh đã chỉnh sửa ưng ý nhất rồi nhấn nút Save, thiết lập lại chất lượng hình ảnh xuất ra và nhấn Save một lần nữa để lưu.

HOA HOA (TP.HCM)

Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang