Idoo USB Encryption 3.0: Bảo mật dữ liệu USB bằng phân vùng ẩn

06/04/2013 15:46

Sau khi được mã hóa với Idoo USB Encryption 3.0, bạn hoàn toàn có thể cho người khác mượn chiếc USB của mình, mà không sợ họ nhìn thấy những dữ liệu quan trọng đã cất giấu.

Tải tại đây (dung lượng 1,33MB), tương thích Windows XP/Vista/7.

1. Tạo phân vùng bảo mật trên USB

Sau khi cài đặt, bạn khởi động chương trình và kết nối thiết bị USB vào máy tính. Trên giao diện chính, bạn nhấn vào nút mũi tên xổ xuống ở mục USB Drive chọn ổ USB cần tạo phân vùng bảo mật. Kế đến, bạn kéo thanh trượt ở mục Create a secure area on the disk để xác định dung lượng lưu trữ cho phân vùng này, xong nhấn nút Install để tiến hành định dạng lại ổ USB theo chuẩn NTFS và bắt đầu quá trình tạo phân vùng bảo mật.

Tiếp theo, bạn thiết lập mật khẩu để truy cập vào phân vùng bảo mật đã tạo bằng cách điền cùng một chuỗi ký tự vào hai ô PasswordConfirm password > nhấn OK.

Ngay lập tức, Idoo USB Encryption sẽ tạo trên thiết bị USB một tập tin có tên agent.exe dùng để khởi động phân vùng bảo mật. Bạn nhấp đôi chuột vào tập tin này, nhập mật khẩu đã thiết lập vào ô Password và nhấn OK. Lúc này, trên Windows Explorer sẽ xuất hiện thêm một phân vùng có tên gọi là Secure Area, bạn tiến hành sao chép các dữ liệu cần bảo mật lên phân vùng này. Để thoát khỏi phân vùng bảo mật, bạn nhấn phải chuột vào phân vùng và chọn Eject (trên các máy không cài đặt Idoo USB Encryption), hay nhấn phải chuột vào biểu tượng chương trình dưới khay hệ thống và chọn Close Secure Area (trên các máy có cài Idoo USB Encryption).

2. Khôi phục lại phân vùng bảo mật

Idoo USB Encryption sử dụng tập tin agent.exe để giúp bạn truy cập phân vùng bảo mật. Nhưng nếu chẳng may tập tin này trên thiết bị USB bị virus khóa, hay bạn xóa nhầm thì vẫn có thể khôi phục lại được các dữ liệu trên phân vùng bảo mật dễ dàng. Trên giao diện của Idoo USB Encryption, bạn chọn ổ USB cần khôi phục phân vùng bảo mật và nhấn nút Recover, nhập mật khẩu đã thiết lập cho phân vùng này > nhấn OK. Chương trình sẽ tự động tạo lại một tập tin agent.exe mới trên thiết bị USB.

3. Xóa phân vùng bảo mật

Nếu không muốn sử dụng phân vùng bảo mật và trả lại dung lượng cho thiết bị USB, bạn có thể xóa bỏ nó. Đầu tiên, bạn cần thoát khỏi phân vùng bảo mật trên thiết bị USB nếu đang sử dụng bằng cách Eject hoặc Close Secure Area. Trên giao diện của idoo USB Encryption, bạn nhấn nút Uninstall > OK, điền mật khẩu truy cập phân vùng và nhấn OK lần nữa. Lưu ý quá trình sẽ xóa tất cả các dữ liệu chứa trên phân vùng bảo mật hiện tại, do đó bạn nên sao chép chúng vào một nơi lưu trữ mới.

4. Thay đổi mật khẩu:

Để thay đổi mật khẩu cho phân vùng bảo mật, bạn chọn ổ USB ở phần USB Drives, nhấn nút Password, nhập mật khẩu hiện tại vào ô Current password. Sau đó, nhập mật khẩu mới vào ô New Password và nhấn Change để thay đổi.


IT_ROSE
(Long Khánh)
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang