Huyền thoại Shadow of the Colossus sẽ được “hồi sinh” trên PS4 bằng một bản remake

16/06/2017 12:27

Theo lời chủ tịch Shuhei Yoshida của Sony Worldwide Studios, phiên bản Shadow of the Colossus trên PS4 sẽ là một bản làm lại, chứ không phải là một bản tỉa tót đồ họa đơn giản.

Trong cuộc họp báo tại E3 2017 vào tối thứ hai, Sony Interactive Entertainment đã chính thức thông báo sự trở lại của tựa game hành động phiêu lưu huyền thoại Shadow of the Colossus.

Vào thời điểm công bố, hãng chưa nói rõ ràng trò chơi là một bản remaster hay remake. Tuy nhiên, giờ thì mọi chuyện đã sáng tỏ


Trò chuyện với Famitsu, chủ tịch hãng Sony Worldwide Studios, ngài Shuhei Yoshida cho biết Shadow of the Colossus trên PS4 sẽ là một phiên bản làm lại hoàn chỉnh, chứ không đơn thuần chỉ là remaster. Tuy về nội dung, tình tiết không có gì thay đổi, nhưng tất cả tài nguyên của game điều đang được tái tạo lại từ đầu.

Ngoài ra, phần điều khiển và hệ thống cũng đã được hiện đại hóa cho hơp với sở thích ngày nay của các game thủ. Tuy nhiên, hãng vẫn cho phép chọn giữa phong cách điều khiển cũ và mới cho những ai có nhu cầu “ôn lại kỉ niệm xưa”.

Cho bạn đọc nào chưa biết: Shadow of the Colossus là một trò chơi thuộc thể loại hành động phiêu lưu được phát triển bởi SCE Japan Studio (và do ngài Fumito Ueda huyền thoại chỉ đạo) được phát hành vào năm 2005 cho riêng PlayStation 2.

Được coi là một trong những trò chơi xuất sắc nhất mọi thời đại, Shadow of the Colossus thường được ca ngợi như một ví dụ nổi bật cho cái gọi là nghệ thuật đích thực trong game. Tất nhiên, trò chơi đã giành nhiều giải thưởng danh giá ngay trong năm phát hành, đạt doanh số bán hàng tích cực, và thu hút được một lượng fan cứng cực trung thành cho tới tận ngày nay

Cốt truyện của Shadow of the Colossus xoay quanh chuyến phiêu lưu của một chàng thanh niên trẻ tuổi tên là Wander vào vùng đất cấm. Trong trò chơi, người chơi sẽ di chuyển quan những vùng đất rộng lớn trên lưng ngựa và đánh bại 16 sinh vật khổng lồ được biết đến với tên gọi Colossus, nhằm hồi sinh một cô gái tên là Mono.

Shadow of the Colossus trên PS4 sẽ được phát hành vào khoảng năm 2018, có lẽ là với giá 59.99 USD. Quá trình phát triển của nó đang được xử lý bởi hãng Bluepoint Games. Nhóm này đã từng đảm nhận bản remaster trên PS3, cũng như Gravity Rush và Uncharted: The Nathan Drake Collection trước đó.

Theo Game4V
Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Các bài mới:
Các bài cũ hơn:
Lên đầu trang