Hướng dẫn thay đổi icon ứng dụng trên Android

10/10/2016 12:21

Một trong những lý do mà người dùng chọn Android chính là vị sự tùy biến cao mà hệ điều hành của Google mang lại. Chỉ với một số công cụ, bạn đã có thể tùy chỉnh thậm chí đến cả từng icon ứng dụng của điện thoại.

Có khá nhiều cách để làm điều này. Một là bạn sử dụng một ứng dụng launcher rồi sau đó cài theme vào máy để thay đổi hình dạng icon cho đồng bộ với nhau. Nhưng nếu muốn một cách nhanh hơn, chỉ tập trung vào icon mà không cần thay theme thì bạn có thể dùng những ứng dụng chỉnh sửa shortcut icon, trong số đó thì Awesome Icons là ứng dụng được đánh giá cao nhất.

- Tải Awesome Icons miễn phí cho Android

[​IMG]

Thật sự, nếu không root máy hoặc chỉnh sửa file APK thì bạn không thể thay đổi hình ảnh icon, nhưng Awesome Icons sẽ cho phép bạn thay thế hình mặc định của các icon với các hình khác mà bạn có thể tự chỉnh được mà không cần phải root máy. Tất nhiên, nếu bạn muốn tùy biến nhiều hơn nữa thì nên sử dụng launcher, nhưng nếu muốn một thứ nhanh và đơn giản nhất, thì hãy dùng ứng dụng này.

Khi đã cài đặt xong ứng dụng, bạn sẽ thấy một màn hình khởi động, nơi mà tất cả những ứng dụng trên máy của bạn sẽ hiện ra. Bạn có thể chọn một hình trong máy, hoặc dùng camera để chụp hình mới là dùng nó làm icon.

[​IMG]

Sau khi chọn một bức ảnh để làm icon, bạn có thể chỉnh sửa tên cho nó hoặc xóa luôn tên đi để có một icon phong cách tối giản. Nhấn vào OK để lưu thay đổ lại. Một shortcut icon đã được chỉnh sửa sẽ hiện ra trên màn hình chính. Đây chỉ là shortcut, những icon ứng dụng trong app drawer vẫn nguyên hình dạng cũ.

[​IMG]
Nhấn vào label để đổi tên icon nếu muốn​

Chọn Icon packs hoặc Get more icons trong menu của Awesome Icons để tải cái gói icon về máy. Nếu bạn đã có một hoặc vài icon pack trong máy thì một tùy chọn sử dụng icon này sẽ tự động xuất hiện kế bên ứng dụng có hỗ trợ icon đó, bạn chỉ cần chạm vào để tạo shortcut ra màn hình chính. Lưu ý, trong quá trình download icon packs mà chưa thoát ứng dụng Awesome Icons thì bạn hãy Refresh lại ứng dụng bằng các sử dụng biểu tượng hình 3 dấu chấm ở góc trên bên phải, lúc này thì icon pack vừa cài mới hiện ra.

[​IMG]
Nếu có icon pack thì nó sẽ hiển thi như vầy​

Các shortcut này có thể được xóa khỏi màn hình chính dễ dàng như những shortcut bình thường khác, bạn nhấn giữ vào kéo nó vào biểu tượng xóa là xong.
Tùy chọn Protect icon được dùng để kiểm tra lỗi trong một số launcher, nhưng bạn cũng không cần quá quan tâm đến nó nếu sử dụng ứng dụng bình thường mà không gặp lỗi nào. Cuối cùng là tùy chọn nâng cấp Pro version, nó không có tính năng nào mới so với bản thường (ít nhất bây giờ là vậy), ngoài việc cho phép bạn ủng hộ tiền cho nhà phát triển, nếu thấy thích ứng dụng và thấy nó có ích thì bạn nên dùng Pro version để hỗ trợ cho nhà phát triển.

Theo Techrum
Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang