Hướng dẫn tải video Facebook về điện thoại, máy tính

29/05/2016 22:42

(e-CHÍP Online) - Facebook hiện không có tùy chọn cho phép tải video về, song bạn có thể nhờ các dịch vụ trực tuyến lấy link tải video chất lượng cao dễ dàng.

Trên máy tính, nếu có cài phần mềm tăng tốc download IDM hay trình duyệt Cốc Cốc, khi bạn mở xem video link sẽ được “bắt” lại. Lúc này, bạn chỉ việc chọn chất lượng SD hay HD (nếu có hỗ trợ) để tải video về máy, rất nhanh chóng.

Nếu thỉnh thoảng tải vài video trên điện thoại hay máy tính, bạn có thể nhờ đến các dịch vụ get link trực tuyến cho tiện lợi thay vì phải cài phần mềm chuyên dụng.

Để tải video Facebook, trước tiên bạn cần phải có link của video đó, sau đây là cách lấy link:

- Trên máy tính: Bạn nhấn phải lên liên kết là thời gian đăng video chọn Copy link Location/Address. Với video được chia sẻ lại, bạn nhấn phải lên liên kết có chữ video chọn Copy link Location/Address.

Nhấn phải lên liên kết thời gian đăng video chọn Copy link Location/Address để lấy link

Trường hợp đã mở xem video trực tiếp, bạn chép lại URL trên trình duyệt, link này thường có dạng: https://www.facebook.com/username/videos/10153777689232746/.

Nhấn phải lên liên kết có chữ video chọn Copy link Location/Address để lấy link với video chia sẻ lại

- Trên điện thoại: Bạn không thể lấy link video khi dùng ứng dụng Facebook, do đó phải thực hiện thao tác này trên phiên bản web mobile.Mở trình duyệt Firefox, Chrome hay Safari (phiên bản mobile), truy cập Facebook qua địa chỉ http://m.facebook.com. Mở xem post có chứa video, sau đó chép lại URL trên thanh địa chỉ trình duyệt. Cách khác, bạn chạm giữ ngón tay lên thời gian đăng video chọn Copy link Address.

Link post chứa video thường có dạng: https://m.facebook.com/story.php?story_fbid=625234074308892.

Sao chép lại URL của post chứa video trên thanh Address trình duyệt

Khi đã có link video Facebook, bạn truy cập địa chỉ sau, dán link video vào ô trống > Get video. Ngay lập tức bạn sẽ nhận được link tải video chất lượng SD và HD (nếu có). Nhấn liên kết tương ứng để tải video về điện thoại hay máy tính.

Nhấn liên kết Video HD hay Video SD tải về

Ngoài ra, trong khi xem video trên trình duyệt Chrome, Firefox (phiên bản mobile), bạn có thể tải về bằng cách bật chế độ xem toàn màn hình, sau đó nhấn giữ ngón tay trên khung phát chọn Save video. Tuy nhiên, với cách này bạn chỉ tải được video chất lượng SD.

TIỂU LONG
Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang