Hubic.com: 25GB lưu trữ miễn phí “trên mây”

15/10/2013 00:39

(e-CHÍP Online) - Hubic cho phép bạn lưu trữ dữ liệu miễn phí lên đến 25GB, với giao diện và cách sử dụng vô cùng đơn giản. Đặc biệt, bạn có thể chia sẻ file/thư mục có giới hạn theo thời gian từ dịch vụ.

Truy cập vào https://hubic.com/en/> nhấn Create an account 25 GB free để tạo tài khoản và kích hoạt trong vòng 48 giờ.

1. Những đặc điểm của Hubic:

- Hỗ trợ đa nền tảng: Windows, Mac OS X, Android, iOS, BlackBerry và sắp tới có Linux, Windows Phone.

- Hỗ trợ lưu trữ mọi định dạng file (hình ảnh, tài liệu, video,…) với dung lượng upload lên đến 1GB.

- Hỗ trợ upload dữ liệu bằng cách kéo thả.

- Tự động nén khi tải một nhóm hay nguyên thư mục file.

- Cho phép giới hạn dữ liệu chia sẻ một cách tự động theo thời gian.

2. Sử dụng:

Giao diện quản lý file của dịch vụ có thiết kế đơn giản với ba thư mục được tạo sẵn: Documents, Images, Videos. Cách sử dụng không khác biệt so với nhiều dịch vụ lưu trữ khác (tạo thư mục, sao chép, di chuyển, sắp xếp, chia sẻ,…), nhưng Hubic có một tính năng khá hay là cho bạn chia sẻ tập tin hay thư mục có giới hạn theo thời gian. Nhờ vậy, bạn có thể chủ động hạn chế download dữ liệu chia sẻ của mình tự động mà không phải thực hiện bằng tay.

Để thực hiện, bạn nhấn biểu tượng tại file hay thư mục muốn chia sẻ rồi chọn thời gian giới hạn (5, 10, 30 ngày) và nhập thêm thông tin, lời nhắn,… vào hộp Add a commentary to your publication nếu muốn > nhấn Publish. Sau đó, bạn sao chép lại liên kết hiện ra để chia sẻ hay đăng lên mạng xã hội (Share the link).

Khi download, bạn chỉ cần nhấn vào file hay nhấn biểu tượng để tải toàn bộ tập tin trong định dạng nén .zip. Lúc hết thời gian chia sẻ, dữ liệu sẽ tự động chuyển về trạng thái lưu trữ cá nhân. Trường hợp, bạn muốn ngừng chia sẻ thì đánh dấu chọn file/thư mục đó rồi nhấn biểu tượng ba thanh ngang > chọn Cancel publication.

Ngoài sử dụng trên nền web, bạn có thể quản lý dữ liệu của mình bằng trình cài đặt Hubic trên các thiết bị hỗ trợ. Bạn tải tại https://hubic.com/en/downloads.

PHẠM NGUYỄN HÙNG ANH
Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang