Huawei Việt Nam trao tặng phòng máy tính cho Nam Định

01/04/2017 13:02

Công ty Công nghệ Huawei Việt Nam trao tặng phòng máy tính cho huyện Nam Trực, tỉnh Nam Định, tại buổi Lễ kỷ niệm 20 năm tái lập huyện Nam Trực.


Chương trình trao tặng phòng máy tính (với 10 máy tính xách tay Lenovo ThinkPad và 10 bộ máy tính để bàn HP) nhằm phục vụ tốt hơn cho công tác quản lý, điều hành, hỗ trợ xây dựng chính quyền điện tử và xây dựng nông thôn mới tại địa phương. Chương trình có sự tham dự của Thứ trưởng Bộ TT&TT Phạm Hồng Hải và đại diện lãnh đạo huyện Nam Trực, tỉnh Nam Định.

Chương trình trao tặng máy tính là chuỗi hoạt động nằm trong khuôn khổ Chương trình CSR (Trách nhiệm Xã hội Công dân doanh nghiệp) của Công ty Công nghệ Huawei Việt Nam, với cam kết đầu tư 2 triệu USD tập trung hỗ trợ đào tạo và phát triển nguồn nhân lực, nhân tài cho ngành ICT Việt Nam, được thực hiện trong 3 năm (2017 - 2019), bao gồm các hoạt động đào tạo công nghệ ICT cho sinh viên và cán bộ ngành ICT, chương trình Học bổng Hạt giống Viễn thông, tổ chức Cuộc thi Sáng tạo Ứng dụng Di động cho sinh viên Việt Nam, và các hoạt động tài trợ cộng đồng như như trao tặng máy tính, các thiết bị kết nối Internet...

Trong thời gian vừa qua, Công ty Huawei Việt Nam cũng phối hợp cùng Bộ TT&TT tổ chức các chương trình trao tặng máy tính cho Trung tâm Nghị Lực sống (đào tạo ứng dụng CNTT cho người khuyết tật), trao tặng máy tính tại các tỉnh Lào Cai, Yên Bái, Nghệ An và Lai Châu. Tính đến nay, tổng số lượng máy tính mà Công ty Huawei Việt Nam đã trao tặng cho các đơn vị, địa phương là 140 máy, trong đó có 95 máy tính xách tay Lenovo và 45 bộ máy tính để bàn HP.

Tại Lễ trao tặng phòng máy tính cho huyện Nam Trực, tỉnh Nam Định, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Phạm Hồng Hải đã đánh giá cao đóng góp của Công ty Công nghệ Huawei Việt Nam cho sự phát triển của ngành ICT Việt Nam cũng như cho công tác đào tạo và phát triển nguồn nhân lực, nhân tài ICT và xóa khoảng cách số tại Việt Nam.

PHÚC NGUYỄN
Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang