Huawei Việt Nam tặng máy tính bảng cho huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam

10/06/2017 11:19

Công ty Công nghệ Huawei Việt Nam trao tặng 50 máy tính bảng Huawei MediaPad T1 10 cho các cán bộ chính quyền xã thuộc 10 xã của huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam.


Diễn ra trong khuôn khổ của Lễ hội Sâm núi Ngọc Linh lần thứ I năm 2017 do huyện Nam Trà My tổ chức, Chương trình trao tặng máy tính bảng của Huawei có sự tham dự của Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Minh Hồng và đại diện lãnh đạo tỉnh Quảng Nam.

Các máy tính bảng Huawei MediaPad T1 10 có cấu hình và thời lượng pin bền bỉ được trao tặng sẽ giúp phục vụ tốt hơn cho công tác quản lý, điều hành, hỗ trợ xây dựng chính quyền điện tử cấp xã và xây dựng nông thôn mới tại huyện Nam Trà My. Đặc biệt, máy tính bảng Huawei MediaPad T1 10 với tính linh hoạt và khả năng kết nối Internet cùng màn hình 10 inch sắc nét sẽ giúp chính quyền địa phương có thêm điều kiện để quảng bá hình ảnh cây sâm Ngọc Linh, tiềm năng, thế mạnh và các giá trị vật chất, tinh thần đặc sắc của các dân tộc thiểu số của huyện Nam Trà My ra bạn bè trong nước và quốc tế.

Sâm Ngọc Linh, loại dược liệu quý hiếm trên thế giới với 26 dược chất được phát hiện và 24 dược chất quý đang phân tích, đã được Chính phủ đưa thành sản phẩm dược liệu quốc gia. Sâm Ngọc Linh hiện đang phân bố chủ yếu ở huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam và huyện Tu Mơ Rông, Đăklei của tỉnh Kon Tum.

Tại Lễ trao tặng máy tính bảng Huawei MediaPad T1 10 cho huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Minh Hồng đánh giá cao sự hỗ trợ nhiệt tình của Công ty Công nghệ Huawei Việt Nam cho công tác ứng dụng CNTT, đào tạo và phát triển nguồn nhân lực, nhân tài ICT, và xóa khoảng cách số. “Công ty Công nghệ Huawei Việt Nam đã và đang tham gia đóng góp tích cực cho ngành CNTT-TT Việt Nam. Việc trao tặng máy tính bảng của Huawei không chỉ giúp cho huyện Nam Trà My có điều kiện khai thác, đào tạo triển khai ứng dụng CNTT mà đặc biệt còn góp phần hiệu quả vào hoạt động quảng bá hình ảnh sản phẩm Sâm Ngọc Linh hơn nữa”, Thứ trưởng Nguyễn Minh Hồng phát biểu.

Về phía địa phương, ông Hồ Quang Bửu, Chủ tịch UBND huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam đã cảm ơn Bộ Thông tin và Truyền thông cùng Công ty Huawei về món quà ý nghĩa cho công tác ứng dụng CNTT ở địa phương, đặt biệt là cho các xã có điều kiện, hoàn cảnh khó khăn. “Đây cũng là cơ hội để chúng tôi có thể giới thiệu sản phẩm và thương hiệu của Huawei đến nhân dân và người sử dụng trên địa bàn địa phương”, ông Hồ Quang Bửu nói.

Chương trình trao tặng máy tính là chuỗi hoạt động nằm trong khuôn khổ Chương trình CSR (Trách nhiệm Xã hội Công dân doanh nghiệp) của Công ty Công nghệ Huawei Việt Nam, với cam kết đầu tư 2 triệu USD tập trung hỗ trợ đào tạo và phát triển nguồn nhân lực, nhân tài cho ngành ICT Việt Nam, được thực hiện trong 3 năm (2017 - 2019), bao gồm các hoạt động đào tạo công nghệ ICT cho sinh viên và cán bộ ngành ICT, chương trình Học bổng Hạt giống Viễn thông, tổ chức Cuộc thi Sáng tạo Ứng dụng Di động cho sinh viên Việt Nam, và các hoạt động tài trợ cộng đồng như như trao tặng máy tính, các thiết bị kết nối Internet...

PHÚC NGUYỄN
Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang