Huawei sẽ vượt doanh số 260 triệu điện thoại, áp sát ngôi số 1 của Samsung?

16/07/2019 13:30

Dù bị Mỹ đưa vào "danh sách đen" nhưng Huawei có thể vượt doanh số 260 triệu smartphone năm 2019, theo chuyên gia phân tích Ming-Chi Kuo.


Theo báo cáo nghiên cứu mới nhất từ chuyên gia phân tích Ming-Chi Kuo của Tianfeng International vừa được công bố, dự kiến Huawei có thể lấy lại được chứng nhận và ủy quyền GMS của Google trước cuối tháng 7 năm nay.

Nhưng trên hết, hãng smartphone hàng đầu Trung Quốc sẽ đạt doanh số 260 triệu chiếc điện thoại trong năm 2019.

Ming-Chi Kuo cho biết, lý do cho sự gia tăng doanh số smartphone của Huawei là thị phần của hãng này tại Trung Quốc đã tăng theo cấp số nhân.

Một lý do khác là mẫu smartphone tầm trung và cấp thấp của Huawei đã phục hồi doanh số tại thị trường nước ngoài.

Tại thị trường ngoài Trung Quốc, các nhà mạng và phân phối đã tiếp tục bán thiết bị của Huawei và công ty cũng đang áp dụng chiến lược bán hàng tích cực hơn.

Mặc dù vẫn có những lo lắng rằng Huawei không chắc lấy lại được chứng nhận CMS của Google, nhưng ông Kuo tự tin cho rằng hãng này sẽ có được nó vào cuối tháng 7 này.

Ngoài ra, Kuo cũng tin rằng, ngay cả khi ngay cả khi Huawei không có được chứng nhận của Google thì hãng này vẫn đạt doanh số 230 triệu điện thoại trong năm 2019.

Theo dữ liệu từ IDC năm 2018, Huawei xuất xưởng 206 triệu điện thoại di động đứng ở vị trí thứ 3 sau Samsung (292,3 triệu chiếc) và Apple (208,8 triệu chiếc).

Theo VietNamNet
Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Các bài mới:
Các bài cũ hơn:
Lên đầu trang