Huawei phát triển công nghệ Face ID giống với Apple

30/11/2017 10:10

Huawei cho biết họ cũng có công nghệ nhận diện khuôn mặt Face ID dù chưa tích hợp nó vào sản phẩm.


Huawei vừa công bố chiếc điện thoại mới nhất của mình với tên gọi Huawei V10. Bên cạnh đó, hãng này cũng giới thiệu với người dùng những sản phẩm công nghệ mới của mình trong tương lai. Đó là công nghệ Face ID với cảm hứng từ chiếc iPhone X.

Huawei đang phát triển bộ cảm biến 3D ở camera trước. Cảm biến này sẽ xây dựng mô hình chi tiết khuôn mặt nhờ mạng lưới hơn 300.000 điểm. Việc thu thập dữ liệu khuôn mặt người dùng sẽ mất khoảng 10 giây.

Khi được mở khóa, quá trình nhận diện sẽ tiêu tốn 0.4 giây của người sử dụng. Theo Huawei, cảm biến mà họ phát triển không chỉ dùng để mở khóa điện thoại. Nó còn có khả năng chứng thực các giao dịch thương mại vốn đòi hỏi sự an toàn.

Huawei cũng giới thiệu một sản phẩm ứng dụng Face ID. Đó là hệ thống ghép đầu các nhân vật hoạt hình vào người thật với tên animojis.

Nhà sản xuất Trung Quốc cho rằng animojis của mình tối ưu hơn cả animoji của Apple. Theo Huawei, animojis có khả năng bắt các chi tiết tốt hơn, ví dụ như là chuyển động của lưỡi.

Công nghệ Face ID do Huawei phát triển chưa xuất hiện trên Huawei V10. Tuy nhiên nó sẽ sớm được tích hợp lên các sản phẩm khác của Huawei trong thời gian tới.

Theo VietNamNet
Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang