Huawei nói có kế hoạch B, sẵn sàng từ bỏ Android và Windows

18/03/2019 10:42

Huawei có sẵn kế hoạch dự phòng và sẽ thực hiện khi cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung Quốc xấu đi.


Trong cuộc phỏng vấn gần đây với tờ Die Welt (Đức), giám đốc bộ phận di động Richard Yu Chengdong của Huawei cho biết công ty này đã phát triển hệ điều hành riêng cho cả smartphone và máy tính, có thể thay thế Android và Windows bất cứ lúc nào.

Huawei lo ngại căng thẳng gia tăng tại Mỹ có thể dẫn tới lệnh trừng phạt tương tự đã từng áp dụng với ZTE, từng bị cấm sử dụng các phần và dịch vụ của công ty Mỹ.

Do Android và Windows được phát triển tại Mỹ, kế hoạch dự phòng của Huawei đồng nghĩa với việc thay thế hai nền tảng này.

“Chúng tôi đã sẵn sàng cho kế hoạch B”, Richard Yu Chengdong cho biết.

Tờ Bưu điện Buổi sáng South China dẫn lời phát ngôn viên Huawei xác nhận có các hệ điều hành trên, chỉ có điều công ty này không tin sẽ phải sử dụng vào một ngày nào đó.

“Huawei có kế hoạch dự phòng nhưng chỉ trong trường hợp cực kỳ nguy cấp. Chúng tôi hy vọng sẽ không phải sử dụng chúng, và nói thật không muốn sử dụng. Android và Windows vẫn là lựa chọn số một của chúng tôi”, phát ngôn viên Huawei trần tình.

Không như ZTE, Huawei không hội tụ các yếu tố có thể dẫn tới lệnh trừng phạt cấm sử dụng tất cả sáng chế, sản phẩm và dịch vụ liên quan tới Mỹ. Tuy nhiên, điều này còn phụ thuộc vào cuộc chiến pháp lý giữa Mỹ và Trung Quốc.

Theo VietNamNet
Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang