Huawei lại đăng ký thương hiệu hệ điều hành mới Harmony

16/07/2019 12:24

Người dùng chưa hết sốc vì một lãnh đạo của Huawei mới đây cho biết "chẳng có hệ điều hành HongMeng nào", thì hãng này lại vừa nộp đơn đăng ký thương hiệu hệ điều hành mới Harmony tại châu Âu.


Theo GsmArena, Huawei vừa nộp đơn lên Văn phòng Sở hữu Trí tuệ Liên minh Châu Âu, đăng ký tên thương hiệu hệ điều hành "Harmony" cho các sản phẩm của hãng hôm 12/7 vừa qua.

Như vậy đến thời điểm này, Huawei đã đăng ký tới 3 thương hiệu hệ điều hành là HongMeng, Ark và Harmony.

Không rõ Harmony có mối liên hệ nào với HongMeng và Ark hay không nhưng có vẻ đây là hệ điều hành được Huawei sử dụng cho thị trường toàn cầu.

Liên tiếp các thông tin về hệ điều hành riêng của Huawei xuất hiện sau khi chiến tranh thương mại Mỹ - Trung leo thang và hãng smartphone hàng đầu Trung Quốc bị cấm dùng hệ điều hành của Google và Microsoft.

Mặc dù lệnh cấm đã được nới lỏng, nhưng chắc chắn Huawei không thể ngừng việc phát triển hệ điều hành riêng cho 'phương án B' của mình.

Trước đó, tin đồn hệ điều hành HongMeng do Huawei tự phát triển từ năm 2015 sẽ được đưa lên thiết bị của hãng vào mùa thu này, với hơn 1 triệu thiết bị đã được thử nghiệm. CEO của Huawei cũng khoe rằng HongMeng OS nhanh hơn Android.

Thế nhưng mới đây, Chủ tịch Huawei Liang Hua tiết lộ rằng, chưa quyết định phát triển HongMeng trở thành một hệ điều hành của smartphone vào thời điểm hiện tại.

Theo VietNamNet
Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Các bài mới:
Các bài cũ hơn:
Lên đầu trang